Xóa tài khoản MB Bank online

Bên cạnh nhu cầu mở tài khoản ngân hàng MB Bank online vì việc đăng ký dễ dàng của nó,  khách hàng còn có thêm nhu cầu đó là xóa tài khoản MB Bank online để tiết kiệm chi phí đối với các tài khoản ngân hàng không còn sử dụng nữa. Vậy xóa tài khoản MB Bank online như thế nào? Việc xóa tài khoản MB Bank online phải thực hiện online trên app điện thoại hay phải làm offline trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng?

Bài viết dưới đây, Taichinhthinhvuong,net sẽ hướng dẫn bạn 7 bước để xóa tài khoản MB Bank online. Cùng Hnegov.vn xem 7 bước được thực hiện như thế nào nhé.

Nội dung bài viết

Tài khoản MB Bank online là gì?

Tài khoản MB Bank online là loại tài khoản cá nhân của khách hàng ngân hàng MB, cho phép các khách hàng của ngân hàng như một cá nhân hay một tổ chức có thể thực hiện các giao dịch tài chính cũng như truy cập vào tài khoản ngân hàng thông qua internet bằng các thiết bị như điện thoại thông minh, máy vi tính, laptop, máy tính bảng. Tài khoản online này vốn là một phần của hệ thống ngân hàng MB chính và được điều hành bởi ngân hàng MB.

Ngoài ra, khách hàng có thể sở hữu nhiều tài khoản tại ngân hàng MB, ngân hàng MB còn hỗ trợ khách hàng mở tài khoản tại nhà mà không cần đến ngân hàng cũng như tự chọn số đẹp ngay trên app của ngân hàng. Các giao dịch ngân hàng được thực hiện trên app là hoàn toàn miễn phí.

Khi nào nên xóa tài khoản MB Bank online?

Chúng ta nên xóa tài khoản MB Bankhttps://www.mbbank.com.vn/ online khi không cần dùng đến bởi vì mỗi ngân hàng đều có tính phí đối với mọi tài khoản ngân hàng. Vì vậy, tài khoản ngân hàng không sử dụng trong một thời gian vẫn sẽ bị tính phí thường niên hoặc phí dịch vụ. Nên việc xóa tài khoản ngân hàng MB Bank online khi không còn sử dụng là việc hoàn toàn cần thiết. Việc xóa tài khoản MB Bank online khi không còn nhu cầu sử dụng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí.

Ngoài ra, chúng ta có thể xóa tài khoản MB Bank online khi tài khoản MB Bank online phát sinh chi phí duy trì quá nhiều, các dịch MB Bank không còn đáp ứng những tiện ích mà chúng ta mong muốn.

Phân biệt xóa tài khoản MB Bank và hủy thẻ ATM MB Bank

Xóa hẳn tài khoản ngân hàng MB Bank

Tài khoản ngân hàng MB Bank là nguồn chính và liên kết với thẻ ATM MB Bank, nếu ta xóa tài khoản MB Bank online đồng nghĩa với việc chúng ta cũng ngắt kết nối và vô hiệu hóa luôn cả thẻ ATM MB Bank.

Khi ta xóa hẳn tài khoản MB Bank online tức là ta không thể sử dụng được thẻ ATM MB được nữa. Khách hàng sẽ không thể thực hiện các giao dịch như rút tiền hay chuyển tiền từ tài khoản đã hủy, hay nhận tiền vào tài khoản đã hủy.

Chỉ hủy thẻ ATM ngân hàng MB Bank

Việc hủy thẻ ATM ngân hàng MB Bank chỉ đơn giản là hủy thẻ ATM được liên kết với tài khoản, việc hủy thẻ ATM không đồng nghĩa với việc xóa hẳn tài khoản ngân hàng MB Bank. Hủy thẻ chỉ làm cho khách hàng không thể sử dụng thẻ ATM trong các giao dịch thông thường như rút tiền từ cây ATM hay cà thẻ với các máy Pos. Do hủy thẻ ATM MB Bank không liên quan đến xóa hẳn tài khoản MB Bank online nên các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền thông qua app hay trực tiếp tại ngân hàng vẫn có thể thực hiện được.

Cách xóa tài khoản MB bank online trên app điện thoại

Ở hiện tại, khi muốn xóa tài khoản MB Bank online, khách hàng không còn nhất thiết phải ra tận ngân hàng nữa vì hiện tại ngân hàng MB đã hỗ trợ cho việc xóa tài khoản MB Bank online thông qua app trên điện thoại, dưới đây là các bước xóa tài khoản MB Bank online trên app điện thoại:

Bước 1: Truy cập vào app MB Bank, sau đó đăng nhập vào tài khoản

Sau khi đăng nhập vào app MB Bank, app sẽ hiển thị giao diện bao gồm tên khách hàng cùng với các công cụ hỗ trợ giao dịch tài chính như: chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, tiền gửi số, thanh toán, vay trực tuyến, dịch vụ thẻ và các thông tin khuyến mãi.

Bạn nhấp vào nút mũi tên có dấu đỏ bên dưới chữ xem tài khoản.

Xóa Tài Khoản MB Bank Online

Bước 2: Bấm chọn tài khoản

Sau khi thực hiện bước 1, app sẽ hiện ra danh sách các tài khoản bạn có (trong trường hợp có 2 tài khoản trở lên). Bấm chọn vào tài khoản mà bạn chọn xóa.

Trước khi chính thức thực hiện xóa tài khoản, bạn cần kiểm tra xem số dư tài khoản hiện tại còn bao nhiêu, sau đó chuyển số dư đó sang tài khoản khác.

Xóa Tài Khoản

Bước 3: Bạn bấm vào nút đóng tài khoản để thực hiện các quy trình xóa tài khoản MB Bank online theo yêu cầu của hệ thống.

Xóa tài khoản MB

Bước 4: Bấm xác nhận xóa tài khoản

Sau khi bấm nút đóng tài khoản như bước 3, trên hệ thống sẽ hiện một giao diện có dòng chữ Hãy kiểm tra và đảm bảo tài khoản cần đóng. Bạn bấm nút đóng tài khoản bên dưới, chọn số tài khoản bạn muốn đóng.

Xóa tài khoản ngân hàng

Sau khi bấm vào nút đóng tài khoản như hình trên, hệ thống sẽ tiếp tục hiện ra một giao diện như hình dưới, ta bấm vào nút tiếp tục.

Xóa tài khoản MB Bank

Bước 5: Bấm xác nhận và chọn vào ô Đồng ý về các điều khoản đóng tài khoản

7 bước xóa tài khoản MB Bank

Bước 6: Nhập mã PIN, mã OTP được gửi về điện thoại từ hệ thống

Cách xóa tài khoản MB Bank

Bước 7: Nhập mã xác thực và hoàn tất xóa tài khoản MB Bank online trên app điện thoại

Nếu hệ thống gửi thông báo đến cho bạn như hình dưới nghĩa là bạn đã xóa tài khoản thành công.

Cácc bước xóa tài khoản MB Bank online

Xóa tài khoản xong có bị hủy luôn thẻ ATM MB Bank không?

Đây là câu hỏi được nhiều người sử dụng thắc mắc khi muốn xóa tài khoản. Hnegov.vn xin giải đáp là có. Như Taichinhthinhvuong đã giải thích tại mục phân biệt giữa xóa hẳn tài khoản và hủy thẻ ATM là tài khoản ngân hàng là nguồn chính liên kết với thẻ ATM, vì vậy khi tài khoản bị xóa đồng nghĩa với việc thẻ ATM không còn kết nối với tài khoản nữa. Tức là không thể thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính gì đối với tài khoản cũng như thẻ ATM.

Đóng tài khoản ngân hàng MB Bank có mất phí không?

Khi thực hiện việc đóng tài khoản MB Bank online, bạn sẽ không bị mất bất cứ chi phí nào cho dù là thực hiện đóng tại ngân hàng hay trên app điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn khóa tài khoản tạm thời thì các chi phí của ngân hàng vẫn phát sinh và trừ vào tài khoản của bạn. Ngoài việc hỗ trợ cho bạn đóng tài khoản MB Bank online miễn phí, MB Bank còn hỗ trợ các hoạt động không mất phí khác như chuyển tiền nội bộ và chuyển tiền khác ngân hàng,  rút tiền,…

Đã xóa tài khoản MB Bank sau này có thể khôi phục lại không?

Có nhiều người nghĩ ràng xóa tài khoản và xóa app là giống nhau nhưng thực tế xxóa tài khoản MB Bank và xóa app trên điện thoại là khác nhau, bạn cần phân biệt rõ giữa 2 hoạt động trên để tránh dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

Việc bạn xóa hay gỡ app khỏi điện thoại chỉ đơn giản là gỡ một ứng dụng khỏi điện thoại, việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng cũng như thẻ ATM. Sau khi xóa app khỏi điện thoại, bạn hoàn toàn có thể tải lại app và đăng nhập vào tài khoản như bình thường hoặc là sử dụng điện thoại khác có app và đăng nhập lại tài khoản và tiếp tục sử dụng như trên điện thoại cũ.

Xóa tài khoản, cho dù là xóa tài khoản online trên app điện thoại hay xóa điện thoại trực tiếp tại ngân hàng nghĩa là ta xóa hẳn tài khoản ngân hàng của mình, tức là không còn sử dụng thẻ ATM cũng như bất kỳ một dịch vụ hay giao dịch tài chính nào của ngân hàng nữa. Nếu muốn tiếp tục sử dụng thẻ ATM hay các dịch vụ và giao dịch tài chính tại ngân hàng MB ta phải mở lại tài khoản ngân hàng mới. Và các thủ tục cũng như điều kiện để mở tài khoản ngân hàng sau khi đã xóa tài khoản cũ thì y như lúc ta mở tài khoản ban đầu. Bạn có thể mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng hay là trên app điện thoại.

Cách đăng ký lại tài khoản MBBank sau khi xóa online

Tương tự như xóa tài khoản, việc đăng ký tài khoản sẽ có 2 cách thực hiện đó là đăng ký online qua app trên điện thoại, cách 2 là đăng ký trực tiếp tại ngân hàng.

Bước 1: Tạo tài khoản MB Bank

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng MB Bank, sau đó, giao diện đăng nhập vào tài khoản sẽ xuất hiện, ngay bên dưới chữ đăng nhập bạn sẽ thấy dòng chữ Tạo tài khoản. Bấm vào dòng chữ này để tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng.

Xóa tài khoản online

Hoặc trường hợp khác, nếu giao diện hiện ra như hình dưới này thì bạn bấm vào dòng chữ Đăng ký ngay.

xóa tài khoản mb bank

Bước 2: Xác minh số điện thoại

Tại bước này, bạn cần nhập số điện thoại của mình vào ô và bấm tiếp theo. Mã OTP sẽ được gửi vào điện thoại của bạn. Tiếp đến, hãy nhập mã OTP để xác minh số điện thoại.

7 bước xóa tài khoản mb bank

Bước 3: Xác minh giấy tờ tùy thân

Tại bước này ngoài chứng minh nhân dân và căn cước công dân là cơ bản nhất thì bạn có thể thay thế bằng hộ chiếu hay là chứng minh thư quân đội, cả 3 loại đều có quy trình thực hiện như nhau. Bài viết này Hnegov.vn sẽ hướng dẫn bạn xác minh bằng chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

Bạn nhấp vào ô chứng minh thư như hình bên dưới, sau đó bạn nhập số chứng minh thư của mình vào và bấm tiếp theo.

7 bước xóa tài khoản mb

Bước 4: Chụp hình chứng minh thư

Khi chụp hình chứng minh thư, bạn hãy chụp ở cả hai mặt trước và mặt sau.

xóa tài khoản mb bank

Bước 5: Xác minh để nhận diện khuôn mặt và giọng nói

Lúc này, hệ thống sẽ tự động nhận dạng khuôn mặt của bạn bằng cách quay tự động. Bạn lưu ý hãy quay thật chậm từ trái sang phải để viền xanh chạy hết. Đồng thời, hệ thống cũng sẽ yêu cầu bạn đọc rõ các dãy số ngẫu nhiên trên màn hình để nhận diện giọng nói của bạn. Sau khi bạn thực hiện xong việc nhận diện khuôn mặt và giọng nói thì nhấn vào chữ Hoàn thành.

7 cách xóa tài khoản online

Bước 6: Xác nhân thông tin cá nhân

Bạn thực hiện tạo tài khoản ngân hàng bằng cách nhập các thông tin cá nhân của mình như sau: Họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ. Sau khi nhập thông tin cá nhân bạn nhập vào Tiếp theo > Nhập thông tin tài khoản bao gồm: Tên đăng nhập, email > chọn Tiếp theo.

xóa tài khoản MB Bank nhanh nhất

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin và mật khẩu đăng nhập

Bước này là bước để bạn kiểm tra lại các thông tin mà mình đã nhập ban nãy đã đúng hay chưa. Sau đó bấm Xác nhận. Như vậy là bạn đã thành công đăng ký tài khoản ngân hàng MB Bank. Bạn hãy đợi vài giây để hệ thống cung cấp mật khẩu để bạn đăng nhập vào ứng dụng MBBank cùng với tên tài khoản bạn vừa đăng ký.

Lưu ý: Nếu hệ thống yêu cầu nhập số điện thoại người giới thiệu vui lòng để trống và bấm tiếp tục hoặc là nhập mã giới thiệu nếu bạn có.

Lưu ý quan trọng: Sau khi mở tài khoản MBbank online thành công, bạn cần đăng nhập ít nhất 3-5 lần để MB Bank biết bạn không phải là user (người dùng ảo). Nếu không, tài khoản của bạn sẽ bị đóng.

Xóa tài khoản MB Bank

Lời kết:

Vừa rồi Hnegov.vn vừa hướng dẫn cách xóa tài khoản MB Bank online và các thông tin liên quan khác đến tài khoản MB Bank. Với vài bước đơn giản bạn đã có thể xóa tài khoản ngân hàng MB một cách dễ dàng ngay tại nhà mà ai cũng làm được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có nhu cầu xóa tài khoản MB Bank online.

Tham khảo bài viết khác

 

 

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}