senmo lừa đảo

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ thắc mắc của khách hàng về việc vay tiền Senmo bị bắt, lừa đảo. Hãy cùng taichinhthinhvuong tìm hiểu nhé!

vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt

Nội dung bài viết

Đôi nét Senmo

Senmo là nền tảng cho vay trực tuyến, là sản phẩm thuộc công ty TNHH GOFINGO VIỆT NAM. Đây là một công ty có thâm niên trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng.

Nền tảng này cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng với các khoản vay từ 100k lên đến 15 triệu đồng với thời hạn vay 30 ngày. Chỉ với vài thủ tục đơn giản trên chiếc điện thoại, không cần gặp mặt, không rườm rà, khách hàng đã có thể được giải ngân chỉ sau 2h đồng hồ làm việc.

Tuy chỉ mới ra mắt vào năm 2019 nhưng Senmo đã có được chỗ đứng trong thị trường vay vốn tại Việt Nam. Và quan trọng hơn hết là nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Senmo có phải tín dụng đen không?

Tín dụng đen là một hình thức cho vay nặng lãi, đây là loại hình trái pháp luật, không được các đơn vị tổ chức có thẩm quyền cho phép hoạt động. Thủ tục cho vay tín dụng đen rất đơn giản và dễ dàng, chỉ sau khoảng 30 phút giải ngân là khách hàng đã có tiền trong tài khoản. Tuy nhiên, đi đôi với lợi ích đó khách hàng phải chịu lãi suất cao ngất ngưỡng, thường vượt quá 150% với mức lãi suất ngân hàng của Nhà nước.

Chính vì quá trình vay cũng đơn giản nên Senmo bị khách hàng hiểu lầm là tín dụng đen, nhưng thật chất Senmo thuộc hình thức cho vay tín chấp. Hình thức vay tín chấp sẽ được Pháp luật Việt Nam công nhận và mức lãi suất không vượt quá quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Công ty TNHH Dịch vụ Phúc Lộc Thọ là công ty tài chính đã được công nhận và cho phép hoạt động bởi Pháp luật Việt Nam, hiện tại đây là công ty quản lý Senmo. Chính vì thế mà khách hàng hãy yên tâm về thông tin các khoản vay đều sẽ minh bạch, rõ ràng.

vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt có phải sự thật

Đặc điểm vay tiền Senmo là gì?

0% lãi suất người vay mới

Đối với những khách hàng lần đầu vay tại Senmo sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt với lãi suất 0% với khoản vay lên đến 4 triệu đồng.

Nhận tiền chỉ sau 30 phút đăng kí

Việc áp dụng công nghệ tài chính fintech hiện đại nên mọi quy trình đều hoàn toàn tự động, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các khoản vay một cách nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng hoàn tất thủ tục đăng kí thì có thể nhận tiền giải ngân chỉ sau 30 phút.

Không gặp mặt, chấp nhận nợ xấu

Những khách hàng vay tiền tại Senmo sẽ không cần gặp mặt hay qua trung gian, hồ sơ được xét duyệt hoàn toàn qua hình thức online. Ngoài ra, Senmo là một trong những đơn vị vay hỗ trợ nợ xấu uy tín, hiếm thấy trong thị trường vay tại Việt Nam.

Tin đồn Senmo lừa đảo, bị bắt liệu có đúng?

Khi lựa chọn một đơn vị vay cho mình, khách hàng thường tìm những thông tin liên quan đến đơn vị vay và đối với khách hàng của Senmo cũng không ngoại lệ. Vậy liệu tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt liệu có phải là sự thật không?

Trước hết, Senmo được phát triển bởi công ty TNHH GOFINGO VIỆT NAM. Đây là công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng và hiện có mặt nhiều quốc gia tại Châu Âu và Châu Á. Về thời gian hoạt động cũng đã đủ chứng minh đây là một địa chỉ vay online tốt và uy tín.

Sở dĩ Senmo trực thuộc công ty có thâm niên như vậy nhưng vẫn bị dính tin đồn là vì 2 nguyên nhân chính sau đây:

Khách hàng chỉ coi lướt qua hợp đồng mà không đọc kĩ: đa số khách hàng đều mắc phải nguyên nhân này, do không nguyên cứu kĩ những điều khoản trong hợp đồng nên không đáp ứng được nó dẫn đến việc khách hàng nghĩ mình bị lừa bởi Senmo.

Đối tượng xấu giả danh làm nhân viên Senmo: có những cá nhân xấu mạo danh làm nhân viên Senmo để lừa gạt khách hàng nhằm trục lợi cá nhân, điều này cũng làm ảnh hưởng đến một phần uy tín của Senmo.

Senmo là đơn vị cho vay hoàn toàn uy tín cùng với những thông tin rõ ràng, minh bạch. Mọi thủ tục, giao dịch của khách hàng đều được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật nên thông tin vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt là hoàn toàn sai sự thật.

Thực hư vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt?

Làm thế nào vay tiền nhanh Senmo an toàn?

Với những thông tin trên có thể thấy vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt là hoàn toàn không chính xác. Vậy làm cách nào để có thể vay tiền nhanh Senmo an toàn?

Chọn gói vay phù hợp

Hiện nay, Senmo cung cấp rất nhiều khoản vay khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Và mỗi gói vay sẽ được áp dụng những chính sách, điều khoản riêng.

Do vậy, khách hàng nên tìm hiểu kĩ để lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. Tránh việc khách hàng không đáp ứng được điều khoản của gói vay dẫn đến hiểu lầm rằng vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt.

Đọc, hiểu rõ chính sách vay

Mỗi đơn vị vay đều có những chính sách vay khác nhau và Senmo cũng vậy. Việc đọc, hiểu rõ chính sách vay của đơn vị cho vay là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Khách hàng cần phải đọc kĩ chính sách vay khi lựa chọn khoản vay. Nếu chưa hiểu rõ khách hàng liên hệ cho nhân viên tư vấn để giải đáp các thắc mắc kịp thời.

Có một số trường hợp do không đọc kĩ chính sách vay dẫn đến những hiểu lầm giữa Senmo và người đi vay. Việc đọc và hiểu chính sách vay sẽ giúp khách hàng tránh được những kẻ xấu mạo danh nhân viên Senmo lừa đảo, gạt tiền khách hàng.

Tham khảo có phát sinh phí nào không?

Thông thường, ngoài lãi suất thì các đơn vị vay sẽ có thêm các chi phí phát sinh phụ như phí dịch vụ tư vấn, phí thu hộ, phí bảo hiểm khoản vay…

Việc tham khảo phí phát sinh giúp khách hàng chủ động trong việc chuẩn bị số tiền mà mình phải đóng. Vì thế sẽ tránh được những hiểu lầm không đáng có giữa 2 bên.

Hướng dẫn vay tiền online Senmo duyệt ngay!

Điều kiện vay

Dưới đây là một vài điều kiện đơn giản để được vay tiền tại Senmo:

Phải là công dân mang quốc tịch và đang sinh sống tại Việt Nam.

Độ tuổi của người đi vay từ 21 đến 60 tuổi.

Các giấy tờ cá nhân cần cung cấp: CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực.

Có thu nhập hàng tháng ổn định và có khả năng thanh toán nợ.

Có tài khoản ngân hàng ở bất kì ngân hàng nào vẫn còn đang hoạt động.

Có số điện thoại di động vẫn đang sử dụng.

Phạm vi cho vay: mọi công dân trên toàn quốc.

Quy trình xét duyệt

Quy trình xét duyệt tại Senmo khá đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể như sau:

Hoàn thành đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng kí online: khách hàng bắt buộc phải cung cấp đầu đủ thông tin cá nhân trên mẫu đơn đăng kí online của Senmo.

Xác thực thông tin: ở bước này, thông tin của khách hàng sẽ được xác thực hoàn toàn tự động bằng AI. Nếu không có bất kì sai sót nào thì hồ sơ của khách hàng sẽ được chuyển đến bước tiếp theo.

Phê duyệt: nếu ở bước trên có gì sai sót đơn vị cho vay sẽ liên hệ với khách hàng để yêu cầu khách hàng bổ sung thông tin cần thiết. Nếu khoản vay đều được cả hai bên chấp thuận thì hợp đồng sẽ tiến hành được kí qua web/app bằng mã OTP.

Giải ngân và nhận tiền: Sau khi tất cả các bước trên đã hoàn thành thì ngân hàng bắt đầu tiến hành giải ngân và sau đó tiền về tài khoản mà khách hàng đã đăng kí trước đó. Thời gian giải ngân tùy từng ngân hàng khách nhau.

Vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt chiếm đoạt tài sản

Lãi suất vay tiền Senmo có thực sự cao?

Senmo hiện đang áp dụng mức lãi suất dao động từ 18-20%/ năm. Đây được coi là mức lãi suất khá cao so với nhiều ngân hàng hay tổ chức tài chính khác. Hầu hết, những đơn vị cho vay online đều mắc phải nhược điểm chung này.

Và nếu khách hàng thanh toán không đúng hạn thì mức lãi suất sẽ tăng lên gấp đôi. Phí phạt trễ hạn cũng rất cao, được áp dụng với khách hàng trả chậm chỉ sau một giờ.

Đối với các công ty cho vay tín chấp như Senmo thì hình thức vay online đem đến rất nhiều rủi ro. Chính vì thế, Senmo phải tăng lãi suất cũng như phí phạt lên cao hơn nhiều để phòng ngừa rủi ro xảy ra.

Cần làm gì trước tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt?

Không tham gia các nhóm bùng nợ vay tiền online

Bạn không nên tham gia các hội nhóm bùng nợ vay tiền nhằm tìm cách trốn nợ. Đa số các thông tin trên hội nhóm đó đều sai sự thật nên bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng. Người vay nên xác định khả năng chi trả trước khi vay.

Tham khảo người đã vay Senmo thành công

Nếu bạn băn khoăn, lo lắng về nhiều tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt thì bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã vay tiền Senmo thành công.

Bởi Senmo đã ra mắt được khoảng 3 năm và đã có nhiều khách hàng quay lại tiếp tục sử dụng dịch vụ vay.

Đây chắc chắn là những ý kiến khách quan và đồng thời bạn có thể nhận được nhiều lời khuyên từ khách hàng cũ đã vay thành công. Từ đó, sẽ giúp ích cho bạn khi đưa ra quyết định vay.

Không nên vay Senmo cùng lúc nhiều đơn vị khác

Có một số khách hàng trong khi đang vay tiền Senmo thì vay nhiều đơn vị khác cùng lúc. Từ đó dẫn đến mất khả năng chi trả hàng tháng và xảy ra tình trạng bị Senmo đòi nợ.

Chính vì điều này mà càng ngày tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt càng nhiều. Vì vậy, trước khi vay cần xem xét khả năng thanh toán nợ, không nên vay nhiều đơn vị cùng lúc.

Hỏi & đáp về vấn đề Senmo lừa đảo, bị bắt

Phải chăng Senmo lừa đảo, bị bắt do chiếm đoạt tài sản?

Senmo là đơn vị vay được cấp giấy hoạt động hợp pháp và chưa có khách hàng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Senmo.

Mọi thông tin khi vay cảu khách hàng đều được Senmo công khai rõ ràng và minh bạch. Chính vì vậy, thông tin Senmo lừa đảo, bị bắt do chiếm đoạt tài sản là không đúng sự thật.

Nợ xấu ngân hàng có vay tiền mặt Senmo không?

Khách hàng hoàn toàn có thể vay tại Senmo nếu nằm trong danh sách nợ xấu. Đây là ưu điểm lớn nhất của Senmo so với các đơn vị vay online khác.

Senmo có truy cập danh bạ, gọi điện làm phiền người tham chiếu không?

Hiện nay, đa số các app vay tiền bao gồm cả Senmo cũng là một trong những app truy cập vào danh bạ. Tuy nhiên, Senmo sẽ không gọi điện làm phiền người tham chiếu trong quá trình vay. Trừ trường hợp đã quá hạn thanh toàn mà Senmo không liên lạc được với người đi vay.

Kết luận

Bài viết trên đã giải thích rõ thắc mắc của khách hàng về việc vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt. Mọi người đều cần phải tìm hiểu rõ thông tin về các đơn vị vay trước khi quyết định vay tiền. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn khi đi vay.

Nợ Xấu Đã Tất Toán Có Vay Được Không ?

Kinh Nghiệm Xù Nợ Công Ty Tài Chính Dễ Dàng

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}