Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank là khoản vay được nhiều người lựa chọn hiện nay. Gói vay này dựa vào giá trị của sổ đỏ, sổ hồng, ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức vay vốn mà bạn có thể vay. Khoản vay thế chấp này sẽ yêu cầu bạn thực hiện các điều kiện, thủ tục rất phức tạp. 

Trong bài viết này hãy cùng hnegov.vn tìm hiểu về hướng dẫn cách vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank nhé!

Nội dung bài viết

Các dịch vụ tín dụng ngân hàng Agribank hiện nay

Agribank là ngân hàng sở hữu nhiều danh mục sản phẩm vay thế chấp đa dạng với lãi suất ưu đãi hạn mức cho vay linh hoạt. Vì thế bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào các dịch vụ của Agribank. Sau đây là các dịch vụ tín dụng ngân hàng Agribank hiện nay:

 • Vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank
 • Vay tiền để xây sửa nhà Ngân hàng Agribank
 • Vay tiền mua xe ô tô Agribank
 • Vay vốn kinh doanh ngân hàng Agribank
vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank
Dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Có nên vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank?

Agribank luôn là cái tên mà người ta nghĩ tới nhiều nhất khi có nhu cầu vay vốn bởi có thương hiệu lâu đời và lãi suất lại cực kì ưu đãi.

Lãi suất thấp

Phương thức trả lãi của Agribank rất linh hoạt và phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.  Với cách tính lãi suất vô cùng đa dạng, Agribank sẽ cung cấp cho bạn một bảng lãi suất theo từng kỳ hạn. Theo đó bạn có thể tham khảo cách thức tính lãi, số tiền cần nộp theo từng tháng hoặc nhận sự tư vấn trực tiếp từ nhân viên ngân hàng để lựa chọn khoản vay phù hợp với bản thân.

Các gói này sẽ linh hoạt để bạn có thể lựa chọn trả theo từng tháng, từng quý hay cứ 6 tháng một lần,…. Khi trả tiền, khách hàng có thể lựa chọn giữa thực hiện giao dịch trực tiếp tại ngân hàng hoặc ngân hàng sẽ thu lãi bằng cách trích từ tài khoản người vay

Điều kiện vay đơn giản

Cũng như các ngân hàng khác, Agribank đòi hỏi khách hàng đáp ứng một số điều kiện cụ thể để vay thế chấp sổ đỏ. Các điều kiện mà ngân hàng này yêu cầu sẽ được tuân thủ theo những quy định của Pháp Luật đưa ra.

Không bắt buộc phải đi làm hưởng lương công ty

Bởi vì khách hàng chỉ cần có những điều kiện đơn giản theo quy định pháp luật và có hồ sơ tín dụng tốt, nên những người không đi làm hưởng lương công ty vẫn có thể sử dụng khoản vay này. Đây cũng là việc tạo điều kiện cho những người làm lĩnh vực tự do có thể đăng kí khoản vay này

Cần lưu ý gì khi vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank?

Cân đối khả năng trả nợ

Khi tham gia việc vay thế chấp điều đặc biệt bạn phải quan tâm đó chính là phải đủ khả năng chi trả. Khi đăng ký khoản vay thế chấp này, việc bạn chứng thực khả năng chi trả sẽ tốt cho cả bạn và cho ngân hàng. 

Ngoài ra, ngân hàng giải ngân và luôn có động thái giám sát việc sử dụng vốn vay thực tế của người đi vay để đảm bảo khả năng thu nợ. Khi thực hiện vay bạn phải cam kết dùng sô tiền vay được dùng vào mục đích nhất định như: xây nhà, tiêu dùng vào vấn đề cá nhân, kinh doanh,… và số tiền bạn vay phải đảm bảo đúng với mục đích đã cam kết. Đặc biệt, bạn phải đảm bảo chi trả cho ngân hàng theo kỳ hạn đã ký kết trong hợp đồng. 

Trong quá trình vay, nếu có xảy ra biến cố ngoài ý muốn, bạn nên thực hiện liên hệ ngay với ngân hàng hoặc nhân viên hỗ trợ bạn để được tư vấn giải quyết.

Hiểu rõ chính sách cho vay ở Agribank

Đừng nên thực hiện vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu agribank nếu rủi ro bạn nhận về là quá lớn. Để tránh xảy ra những nhầm lẫn không đáng có gây ảnh hưởng tới quyền lợi bản thân, bạn nên tìm hiểu kĩ về chính sách cho vay trước khi quyết định vay vốn ở ngân hàng, vấn đề này khá quan trọng và có thể sẽ ảnh hưởng tới bạn sau này. 

Về vấn đề này đừng sợ phức tạp, hiện nay bộ phận hỗ trợ rất là tốt bạn chỉ cần liên hệ đến ngân hàng, các vấn đề về tư vấn, hướng dẫn, giải thích chính sách sẽ đươc thực hiện chi tiết cho bạn. Đặc biệt nhân viên sẽ cung cấp cho bạn khoản vay với hạn mức lãi suất và kỳ hạn phù hợp nhất với điều kiện của bạn.

Hướng dẫn cách vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Điều kiện vay

Dù lãi suất thấp nhưng điều kiện vay của Agribank lại khá dễ, cụ thể như sau:

 • Khách hàng phải đang ở độ tuổi lao động từ 18 – 75 tuổi, là công dân Việt Nam đang sinh sống/tạm trú tại phạm vi có phòng giao dịch của ngân hàng Agribank;
 • Hồ sơ tín dụng tốt, không bị lưu vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC;
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân theo yêu cầu của ngân hàng
 • Chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng.
 • Có tài sản thế chấp theo yêu cầu của khoản vay là sổ đỏ căn nhà có diện tích từ 30m2 trở lên hoặc hỏi ý kiến của tư vấn viên.
Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank có điều kiện rất là dễ dàng

Hồ sơ đăng ký

Về vấn đề hồ sơ đăng ký, người vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Đầu tiên cần chuẩn bị 1 bản chính phiếu yêu cầu đăng ký vay thế chấp 200 triệu Agribank theo Mẫu số 01/ĐKTC .
 • Hợp đồng thế chấp hoặc hợp đồng thế chấp có công chứng, chứng thực trong trường hợp mà pháp luật quy định (1 bản chính hoặc 1 bản sao có chứng thực).
 • Bản chính giấy chứng nhận.
 • Văn bản thỏa thuận đã có chứng thực giữa người sử dụng đất và chủ sở hữu tài sản về việc tạo lập tài sản gắn liền với đất. Trong trường hợp sổ đỏ thế chấp có căn nhà hoặc tài sản gắn liền với miếng đất không cùng 1 chủ ( 1 bản sao có công chứng hoặc 1 bản sao không công chứng kèm bản chính để đối chiếu).

Giấy tờ chứng minh trong các trường hợp sau:

 • Văn bản ủy quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền để đi đăng ký (1 bản sao có công chứng hoặc 1 bản sao không công chứng kèm bản chính để đối chiếu).
 • Một trong các loại giấy tờ chứng minh rằng bạn thuộc đối tượng không phải nộp phí khi thực hiện đăng ký biện pháp bảo đảm.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Nhằm đỡ tốn thời gian khách hàng, quy trình vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank sẽ không quá phức tạp với các thủ tục sau

Bước 1: Nhận tư vấn từ cán bộ tín dụng Agribank

Nhân viên sẽ tư vấn khách hàng tất cả các thắc mắc liên quan đến lãi suất vay, thời hạn trả,… và tư vấn xem các hồ sơ mà khách hàng cần chuẩn bị trước như: chứng minh thu nhập của cá nhân vay vốn, bạn cần vay vốn cho mục đích gì (chứng minh mục đích vay vốn),… Và quan trọng  cán bộ tư vấn sẽ cho bạn xem lịch sử tín dụng trên hệ thống CIC của bạn.

Khách hàng được tư vấn để làm các thủ tục và hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ, đăng ký vay thế chấp tài sản

Người đăng ký thế chấp cần nộp 1 bộ hồ sơ đến một trong các cơ quan, đơn vị sau đây:

 • Văn phòng đăng ký đất đai;
 • Ủy ban xã nơi có miếng đất dùng để vay thế chấp nếu người yêu cầu đăng ký là hộ gia đình, cá nhân có mong muốn nộp hồ sơ trực tiếp tại Ủy ban xã;
 • Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa. Trường hợp này sẽ được áp dụng với các địa phương đã tổ chức bộ phận một theo quy định của Chính phủ.

Bước 3: Ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay tiền

Nhân viên ngân hàng mà bạn liên hệ sẽ là người trực tiếp thẩm định hồ sơ, tài sản mà bạn cung cấp (tài sản dùng để thế chấp) trước khi duyệt hồ sơ cho vay. Ngoài việc cung cấp các giấy tờ hồ sơ liên quan đến việc vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank, nhân viên hỗ trợ sẽ trực tiếp ghé thăm địa chỉ được dùng để thế chấp của khách hàng và tiến hành thẩm định lại các thông tin trong giấy tờ được cung cấp kỹ hơn.

Sau khi thực hiện xong các bước thẩm định mà không diễn ra lỗi gì, nhân viên thẩm định sẽ thực hiện trình hồ sơ lên cấp trên là đã đủ điều kiện vay vốn. Tại bước này nhân viên sẽ thực hiện xin hạn mức vay đúng với giá trị được thẩm định hoặc đúng số tiền bạn muốn vay. Sau khi đã trình lên, người muốn đăng ký vay thế chấp và nhân viên thực hiện hỗ trợ và thẩm định tại địa chỉ trước đó sẽ thực hiện ký một số giấy tờ liên quan tại văn phòng công chứng và phòng giao dịch đảm bảo.

Bước 4: Ký hợp đồng thế chấp & giải ngân

Nếu mọi thứ thành công và hồ sơ được duyệt, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ bạn và tiến hành ký hợp đồng vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank kèm giải ngân theo quy định của ngân hàng và hợp đồng.

Thanh toán khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank ở đâu?

Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank tại các chi nhánh của ngân hàng Agribank. Khi đến ngân hàng, các bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn nhiệt tình các bước để thanh toán, vì vậy, quá trình thanh toán của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Cách tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Để có thể giúp bạn dễ dàng tính toán lãi suất cho khoản vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách để tính lãi suất ngay sau đây. Có 2 cách tính lãi suất:

Cách 1: Lãi suất theo dư nợ cố định

Tổng tiền phải trả hàng tháng = tiền lãi hàng tháng + tiền gốc hàng tháng.

Giải thích:

Tiền lãi 1 tháng = số tiền bạn vay ban đầu x lãi suất.

Tiền gốc 1 tháng = số tiền vay ban đầu/số tháng vay.

Ví dụ cụ thể:

Nếu như bạn vay 200 triệu trong vòng 5 năm với lãi suất là 0,8%/tháng. Áp dụng công thức ta sẽ tính như sau.

Tiền lãi 1 tháng, lấy số tiền bạn vay ban đầu x lãi suất ta có : 200.000.000*0,8% = 1.600.000 VND.

Tiền gốc 1 tháng phải trả, lấy số tiền vay ban đầu/số tháng vay ta được: 200.000.000/( 12*5)= 3.333.333 VND.

Tổng số tiền 1 tháng phải trả: 1.600.000 + 3.333.333 = 4.900.000 VND.

Cách 2: Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Nếu như bạn vay 200 triệu trong vòng 5 năm với lãi suất 1,1% 1 tháng.

Số tiền tháng đầu bạn phải trả là lấy số tiền bạn vay x lãi suất, ta được: 1,1% * 200.000.000 = 2.200.000 VND.

Số tiền gốc phải trả 1 tháng ta lấy số tiền bạn vay/thời gian bạn vay (tính theo đơn vị tháng): 200.000.000/(12*5) = 3.333.333 VND.

Tổng số tiền tháng đầu tiên phải trả ta lấy số tiền tháng đầu bạn phải trả cộng với số tiền gốc phải trả 1 tháng: 2.200.000 + 3.333.333 = 5.533.333 VND.

Tháng thứ 2 phải trả là

Tiền lãi 200.000.000 – 3.333.333) * 1,1% = 2.163.333 VND.

Tiền gốc phải trả 200.000.000/(12*5) = 3.333.333 VND.

Tổng số tiền phải trả 2.163.333 + 3.333.333 = 5.496.000 VND.

Lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu agribank – Tính lãi suất một cách cụ thể

FAQ – vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Nợ xấu có thể vay thế chấp Agribank không?

Khi khách hàng muốn vay vốn tại ngân hàng Agribank, bên phía ngân hàng sẽ phải tìm hiểu về lịch sử tín dụng của bạn. Sau đó bên phía ngân hàng mới đưa ra được quyết định có thể cho bạn vay hay không. Nếu bạn nợ xấu thì lịch sử này sẽ được ngân hàng tìm kiếm trên CIC.

Đối với việc nợ xấu, bạn vẫn có thể vay thế chấp Agribank với điều kiện thuộc nhóm nợ xấu 1, 2 và đã được tất toán. Còn nhóm nợ xấu 3, 4, 5 thì không thể vay tại ngân hàng Agribank khi chưa hết thời gian là 60 tháng.

Tôi có quyền tất toán tiền vay trước hạn không?

Đối với các công ty tài chính hoặc các tổ chức tín dụng, khi thực hiện một hợp đồng vay vốn sẽ cần phải có sự cân đối giữa nguồn vốn huy động, mức lãi suất áp dụng và các chi phí hoạt động cũng như lãi suất, chi phí phải trả cho nguồn vốn mà ngân hàng đã dùng để huy động. Việc tất toán trước hạn của khách hàng sẽ có ảnh hưởng lớn đến kế hoạch hoạt động của tổ chức, ảnh hưởng đến việc giải ngân đối với khoản vay của các khách hàng khác.…

Chính vì vậy, việc bạn tất toán tiền vay trước hạn là hoàn toàn có thể nhưng bạn sẽ phải trả một khoảng tiền phạt đền bù cho ngân hàng

Tôi lao động tự do có thể vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank không?

Như đã nói ở trên, bạn không bắt buộc phải đi làm hưởng lương công ty mà chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện là có thể tự do có thể vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về việc vay thế chấp 200 triệu tại ngân hàng Agribank. Hi vọng những thông tin chi tiết về Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank cũng như những ví dụ cụ thể giải đáp được vấn đề mọi người đang thắc mắc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian 

Xem thêm:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}