Vay trả góp là một hình thức vay tiền linh hoạt, đa dạng phương thức vay. Vì vậy rất nhiều người cần vay tiền đã tìm đến hình thức vay tiền này. Vậy vay trả góp là gì? người 18 tuổi có gói cho vay trả góp không? Các công ty tài chính, ngân hàng nào có gói vay trả góp cho người 18 tuổi? Những câu hỏi trên của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay tại bài viết này.

Nội dung bài viết

Vay tiền trả góp là gì?

 Vay tiền trả góp là phương thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau.Khi dùng hình thức vay này bạn không phải thế chấp bất kỳ tài sản mà chỉ cần làm thủ tục chứng minh với tổ chức cho vay và chờ duyệt. Kỳ hạn trả nợ thường là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, tùy vào nhu cầu, khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính trả định kỳ của người vay. 

Hình thức vay trả góp thường được áp dụng cho vay tiền mặt hay mua các tài sản có giá trị như: nhà đất, xe hơi,… bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền đã được quy định và số còn lại sẽ được trả góp theo thời gian trong thỏa thuận. Và lãi suất cho vay sẽ được bên vay và bên cho vay thỏa thuận trên hợp đồng. 

Người 18 Tuổi Có Gói Cho Vay Trả Góp Không?

Vay trả góp thường rất ít hạn chế về số tiền cho vay, thời gian trả góp linh hoạt, giúp người vay giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Vì vậy hiện nay hình thức cho vay trả góp vẫn luôn được nhiều người lựa chọn khi cần vay tiền. 

 Lợi ích và rủi ro của việc vay trả góp.

 • Lợi ích của vay trả góp:

Việc vay trả góp giúp khách hàng chia nhỏ khoản tiền và thanh toán nợ nhiều lần thay vì phải trả cả gốc lẫn laĩ cùng một lúc. Việc này giúp khách hàng vừa có thể trả nợ mà vẫn có thể xắp xếp được các khoản chi tiêu, giúp giảm áp lực về tài chính cho người vay nợ.

Bên cạnh đó vay trả góp giúp khách hàng xác định trước được khoản tiền cần trả theo từng kỳ hạn trả nợ, giúp khách hàng chủ động kiểm soát được nguồn tiền của bản thân.

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ vay tín chấp thì không cần phải thế chấp tài sản.

Ngoài ra các  công ty tài chính cũng như cá ngân hàng đều cho ra rất nhiều gói vay với đa dạng điều kiện khác nhau, giúp khách hàng dễ lựa chọn được goi vay phù hợp với điều kiện của bản thân nhất.

Hơn nữa với thời buổi công nghệ hiện đại, khách hàng có thể lựa chọn vay trả góp online. Với phương thức cho vay này, khách hàng không cần nộp giấy tờ gốc mà chỉ cần  giấy tờ đúng chính chủ và hợp pháp liền có thể làm thủ tục vay tiền.

Người 18 Tuổi Có Gói Cho Vay Trả Góp hay không

 • Hạn chế của việc vay trả góp:

Vì khách hàng không cần thế chấp tài sản khi tham gia dịch vụ cho vay tín chấp, nên lãi suất phải trả sẽ cao hơn các dịch vụ vay trả góp khác. Vì vậy, khách hàng cần suy nghĩ kỹ trước khi tham gia dịch vụ này.

Bên cạnh sự tiện lợi của việc vay trả góp online, thì đây cũng là con dao hai lưỡi khi mà các tổ chức tín dụng đen đang hoạt động ngày càng rộng trên internet. Vì vậy khách hàng cần tìm hiểu kỹ về đon vị cho vay cũng như thông tin lãi suất và các khoản phí phải trả trước khi thực hiện dịch vụ vay trả góp của họ. Việc kiểm tra cỹ các thông tin của bên cho vay sẽ giúp khách hàng tránh được việc nợ chồng nợ trả mãi không hết.

Ngoài ra vì thủ tục tiện lợi và nhanh chóng mà rất nhiều người đã lao vào các tổ chức tín dụng không uy tín, khiến họ trở nên khốn đốn vì nợ nần.

Hơn nữa hiện nay có một số tổ chức cho vay đã có thêm khoản phí đăng ký và phí khởi tạo khoản vay, người vay cũng có thể bị phạt nếu trả nợ không đúng hạn hoạc không đủ tiền đều bị tính phí phạt trả trước. Vì vậy trước khi đăng ký vay trả góp khách hàng nên xem kỹ các điều khoản trên hợp đồng đặc biệt là các khoản phí phạt và phạt bổ sung có thể làm tăng chi phí vay trong thời hạn của bạn.

Người 18 tuổi có được vay trả góp không?

Người 18 Tuổi Có Gói Cho Vay Trả Góp được Không?

Hiện nay các ngân hàng và các công ty tín dụng luôn xem xét kỹ đối tượng đi vay có thể đáp ứng và đảm bảo khả năng thanh toán các khoản vay khi hết hạn không. Vì vậy mỗi tổ chức sẽ có quy định riêng về độ tuổi có thể vay trả góp.

Những người thuộc độ tuổi 18 đa phần là các sinh viên, chưa có công việc ổn định, vì vậy họ không thể đảm bảo được thu nhập của họ có thể ổn định 100%. Nên việc cho những người 18 tuổi vay trả góp rất dễ xảy ra rủi ro khi khách hàng không đủ khả năng tất toán khoản vay khi đến hạn. 

Tuy nhiên vẫn có một số tổ chức cho các khách hàng 18 tuổi vay trả góp, nhưng đại đa phần các tổ chức đều có quy định từ 22 tuổi trở lên mới có thể tham gia dịch vụ vay trả góp.

 

TOP 8 công ty tài chính có các gói vay trả góp cho người 18 tuổi.

 • Vay Oncredit (giới thiệu, điều kiện vay, lãi suất, hạn mức…)

Ứng dụng Oncredit là ứng dụng thuộc công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Tài Chính Oncredit, Oncredit ra đời  nhằm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ về tài chính một cách tiện lợi nhất.

Hình thức vay tiền của Oncredit  rất đơn giản, khách hàng có thể vay qua app hoặc website chính thức của Oncredit. Với hồ sơ vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng trong ngày và không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp, khách hàng có thể vay trả góp với hạn mức  từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng. 

Để có thể tham gia dịch vụ vay trả góp của Oncredit khách hàng cần đáp ứng các  điều kiện của hệ thống: Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 60, có CCCD/ CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ, đồng thời phải có công việc với thu nhập ổn định trung bình 3 triệu/ tháng.

 Bên cạnh đó hệ thống cho vay trả góp của Oncredit chỉ áp dụng lãi suất vay  từ 14,2% đến 16,2% trên năm. Với hạn mức từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên kỳ hạn cho vay khá ngắn tối thiểu là 91 ngày và tối đa là 182 ngày. 

 

 • Vay MAFC

 MAFC thuộc tập đoàn Mirae Asset từ Hàn Quốc, đây là công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực: tài chính, chứng khoán, đầu tư và quản lý tài sản,… hiện tập đoàn đã có mặt tại 15 quốc gia với hơn 200 chi nhánh trên khắp thế giới.

 MAFC  là một trong những công ty tài chính được nhà nước Việt Nam cấp phép, đảm bảo uy tín với khách hàng.

  Để có thể tham gia dịch vụ vay trả góp của MAFC khách hàng chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu sau: khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi, có CMND/CCCD và hộ chiếu hợp lệ, cùng với công việc tối thiểu 3 tháng có thu nhập ổn định. 

Ngoài ra công ty cỏ thể cần thêm một số giấy tờ khác của khách hàng: Bảng lương, hóa đơn tiền điện, cà vẹt xe, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và sao kê tài khoản ngân hàng.

Tuy cần khá nhiều thủ tục cùng giấy tờ nhưng MAFC là một trong những công ty cho vay trả góp với hạn mức dài từ 6 đến 36 tháng, giúp giảm gánh nặng về tài chính cho khách hàng. 

Bên cạnh đó lãi suất của MAFC không quá cao, tối thiểu 1,583%/ tháng và tối đa là 63%/ năm. Tùy thuộc vào hồ sơ của khách hàng và tính theo số dư nợ giảm dần mà lãi suất cũng sẽ được điều chỉnh hợp lý nhất có thể. 

Ngoài ra công ty MAFC  luôn đưa ra các khoản phí và phạt một cách rõ ràng như: không thu phí hồ sơ và trả nợ trước 5% tiền gốc, lãi quá hạn tối đa 150% trên nợ gốc quá hạn, lãi chậm trả tối đa 10% tiền lãi quá hạn.

 

 • Vay Doctor Đồng

Thuộc công ty tư vấn tài chính LGC,  Doctor Đồng có vai trò là dịch vụ tư vấn giúp khách hàng tìm được sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu của bản thân, cũng như hỗ trợ kết nối khách hàng tại các tổ chức cho vay uy tín. Đối tác chiến lược cho khoản vay cầm cố hiện tại của Doctor Đồng là công ty TNHH TMDV Vạn An Phát( VAP). 

Bên cạnh sự uy tín vốn có của mình, Doctor Đồng còn được biết đến nhờ sự nhanh chóng trong việc hoàn tất thủ tục, cũng như giải ngân trong vòng 1 giờ làm  việc , là một trong những công ty dịch vụ hỗ trợ những khách hàng có nợ xấu. 

Khách hàng của  Doctor Đồng  không cần chứng minhthu nhập hay thế chấp tài sản khi giam gia dịch vụ. Chỉ cần có CCCD/CMND và tài khoản ngân hàng có hiệu lực, khách hàng liền có thể làm thủ tục tham giá các dịch vụ của Doctor Đồng.

Hơn nữa khách hàng của công ty có thể vay với hạn mức tối thiểu 500.00 đồng và tối đa 4 triệu đồng, với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 12% đến 20%/ năm. Bên cạnh đó khách hàng cũng phải đáp ứng đủ yêu cầu của công ty như: khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 60 và có thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên, đồng thời phải hoàn thành nhợ trong kỳ hạn từ 3 đến 12 tháng.

Tuy nhiên Doctor Đồng luôn có các dịch vụ ưu đãi cho các khách hàng như: ưu đãi 0% lãi suất cũng như phí cho khoản vay đầu tiên, khách hàng cũ có hạn mức vay tối đa lên đến 10 triệu đồng, khách hàng có tài sản hợp pháp đảm bảo sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi hơn.

 

 • Vay Avay

Đóng vai trò như một cầu nối giữa  khách hàng với ngân hàng và tổ chức tín dụng,  Avay luôn kết nối khách hàng đến với các ngân hàng và công ty uy tín nhất.Các đối tác của Avay bao gồm:

Các ngân hàng: SHB, TPBank, VPBank, OCB.

Các công ty tài chính: FE Credit, Home Credit, Mirea Assed, Meredit,…  

Bằng công nghệ tự động đưa ra so sánh đối chiếu cũng như phân tích xử lý dữ liệu hồ sơ và điểm tín dụng, Avay sẽ đưa ra những gói vay phù hợp nhất cho khách hàng. 

Ngoài ra Avay rất tiện lợi với thao tác đăng ký và duyệt vay chỉ trong vài phút. Chỉ cần bản sao CMND/CCCD và hộ khẩu khách hàng liền có thể thực hiện các khoản vay trên Avay. 

Avay có hạn mức cho vay cao từ 1 đến 80 triệu, và thời hạn vay khá dài tối thiểu 12 tháng và tối đa là 36 tháng. Cùng với lãi suất chỉ từ 1,67% cùng với thông tin công khai minh bạch và được tính theo số dư giảm dần, giúp khách hàng giảm bớt được áp lực tài chính của bản thân. 

Các yêu cầu để tham gia dịch vụ vay trả góp của Avay không quá phưc tạp, khách hàng chỉ cần là người từ 21 đến 65 tuổi, có CMND/CCCD, hộ khẩu còn giá trị cùng với mức lương từ 3 triệu trở lên  và sim Viettel chính chủ. Đối với khách hàng không có sim Viettel, Avay sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung thêm một số giấy tờ khác.  

 • Vay Robocash

Robocash được biết đến là một thương hiệu tài chính đa quốc gia hoạt động tại khu vực Châu Á. Với vai trò hỗ trợ, tư vấn, kết nối và triển khai các dịch vụ vay ngắn hạn từ 1 triệu đến 10 triệu. 

Khách hàng của Robocash có thể đăng ký vay qua website hoặc app và đăng ký hồ sơ online tiện lợi, giải ngân chỉ sau 15p hoàn thành hợp đồng.

Tại Robocash khách hàng có thể vay với hạn mức từ 1 triệu đến 10 triệu, tuy nhiên  kỳ hạn cho vay chỉ từ 90 đến 180 ngày. Thế nhưng chỉ cần có CCCD, tài khoản ngân hàng và số điện thoại cùng email chính chủ ( tài khoản facebook hoặc zalo nếu vay qua app), công việc ổn định với mức thu nhập từ 2 triệu trở lên, khách hàng liền có thể thực hiện đăng ký và lựa chọn gói vay cho mình.

Đến với Robocash khách hàng không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản thế chấp, mà còn được hỗ trợ lại suất 0% cho 30 ngày đầu tiên, hỗ trợ những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu từ nhóm 2 trở xuống. Cùng với thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh chóng ngay trong ngày Robocash chắc chắn là lựa chọn tốt cho những khách hàng cần vay tiền gấp

 • Vay Vamo
  Thuộc quyền sở hữu của công ty Viaconto CO.Ltd, bằng cách áp dụng công nghệ vào lĩnh vực cho vay trực tuyến, Vamo sẽ hoạt  động như sợi dây kết nối khách hàng đến với các đơn vị cho vay một cách nhanh nhất. 

Nhờ vào hệ thống liên kết với nhiều hệ thống ngân hàng và công ty tài chính uy tín trong nước, Vamo có thể đem đến cho khách hàng nhiều khoản vay khác nhau giúp khách hàng có thể chọn ra được gói vay phù hợp với mình.

Đặc biệt Vamo còn có dịch vụ cho vay thêm tiền bổ sung trước thời hạn thanh toán nợ mà chỉ cần có CMND/CCCD chính chủ. Khách hàng đến với Vamo sẽ yên tâm  vì Vamo luôn luôn bảo mật đảm bảo thông tin của khách hàng.    

Ngoài ra Vamo có các gói vay từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng với lãi suất ưu đãi từ 12 đến 18,25%/ năm, và thủ tục đơn giản chỉ cần CCCD, giải ngân nhanh chóng trong ngày. 

Tùy nhiên thời gian trả nợ của Vamo khá ngắn chỉ từ 30 đến 180 ngày, và độ tuổi giới hạn từ 22 đến 60 tuổi. 

Nhưng với hạn mức cao cùng với tốc độ giải ngân nhanh chóng Vamo sẽ là cứu cánh cho những ai cần vay gấp.

 • Vay Moneycat

Moneycat là công ty cho vay với đối tác giải ngân là công ty TNHH MTV TM   Saigon Credit. Moneycat hoạt động như một tổ chức tư vấn các giải pháp tài chính hàng đầu trong lĩnh vực vay online.

Với mọi quy trình thủ tục cho vay hoàn toàn online, nhanh chóng thuận tiện, cùng các gói vay từ 1 triệu đến 10 triệu. Cùng thời hạn kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng, và lãi suất thấp chỉ từ 12% đến 18,25%/năm.

Đặc biệt Moneycat còn có ưu đãi hỗ trợ lãi suất 0% cho 2 tuần đầu đối với khách hàng thực hiện vay lần đầu với Moneycat. 

Điều kiện để khách hàng có thể đăng ký vay trả góp tại  Moneycat bao gồm: khách hàng là công dân Việt Nam, đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi với công việc ổn định cùng thu nhập 4 triệu/ tháng, kèm với CMND/CCCD còn thời hạn. 

Chỉ với những điều kiện đơn giản trên khách hàng cso thể thực hiện đăng ký một gói vay trả góp không thế chấp và có thông tin minh bạch, uy tín tại Moneycat.

 • Vay ATM Online.

Là một trong những tỏo chức tư vấn tài chính uy tín, ATM Online sẽ giúp khách hàng quên đi những thủ tục phiền phức khi đăng ký vay trả góp. 

Với thủ tục nhanh chóng, đơn giản khi chỉ cần có thông tin, hình ảnh CMND/CCCD của khách hàng, ATM Online sẽ thực hiện các thủ tục cho nay một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho khách hàng.

  Đặc biệt ATM Online còn có hàng ngàn điểm giao dịch đối tác trên toàn nước, giúp việc thanh toán trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó ATM Online còn có tốc độ giải ngân rất nhanh chỉ tốn khoảng 5 phút sau khi duyệt hồ sơ, và hệ thống hỗ trợ tận tình chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng tìm ra giải pháp tài chính hợp lý cho bản thân.

Ngoài ra ATM Online có hạn mức cho vay từ 3 triệu đến 10 triệu với thời hạn từ 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên đối với khách hàng lần đầu đến với ATM Online chỉ được vay tối đa 6 triệu và phải hoàn tất khoản vay trong 3 tháng. 

Để có thể trở thành khách hàng đăng ký khoản vay của ATM Online  cần có những điều kiện sau: khách hàng là công dân Việt Nam, có công việc ổn định, độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, có tài khoản ngân hàng và CCCD/CMND chính củ còn hiệu lực. Ngoài ra khách hàng cần có tài sản thế chấp sau khi hoàn tất hồ sơ cùng với một số giấy tờ khác. 

Tuy vẫn có một số hạn chế nhưng ATM Online luôn là nền tảng tư vấn tài chính được nhiều người tin dùng nhờ sự uy tín cũng như hệ thống chăm sóc khách hàng chu đáo. 

Những lưu ý khi đi vay trả góp với người 18 tuổi.

Để có thẻ vay tín chấp người vay cần có: giấy tờ chứng thu thập, thân nhân, hợp đồng lao động,.. và độ tuổi của người vay. Đa phần các ngân hàng, tổ chức tín dụng đều quy định người có thể đăng ký vay trả góp từ 20 tuổi trở lên.

Mặc dù người 18 tuổi đã đủ quyền công dân, nhưng các ngân hàng và tổ chức tín dụng cho rằng họ vẫn chưa đủ chính chắn, có thể sử dụng vốn vay với mục đích không đúng, và nhóm người này vẫn chưa có việc làm ổn định không thể đảm bảo có thể thanh toán nợ đúng hạn.

Tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng và tổ chức tín dụng cho công dân 18 tuổi vay tín chấp nếu họ có thu nhập ổn định và đáp ứng đủ nhu cầu của bên cho vay.

lưu ý tri vay trả góp ở tuổi 18

Dưới đây là một số hình thức để hỗ trợ người 18 tuổi có thể tiếp cận nguồn vay trả góp tín chấp:

 • Các đối tượng sinh viên có thể vay quỹ tín dụng của xã hội như: qũy sinh viên, quỹ khuyễn học,…. để phục vụ cho việc học của mình.
 • Có thể vay vốn tại Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội, đây là ngân hàng cso các chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội nhằm đem đến nhiều cơ hội cho các sinh viên đến trường.
 • Mua trả góp các mặt hàng sản phẩm tiêu dùng được hỗ trợ từ một số tổ chức tài chính.
 • Mở thẻ tín dụng với hạn mức tài trợ từ các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Để có thể vay tín chấp người vay cần có đủ các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, hoặc là người cư trú có hộ khẩu hoặc tạm trú tại Việt Nam.
 • Có tuổi từ 20 đến 55 đối với nữ và 58 đối với nam.
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.
 • Nếu vay vốn dành cho việc chi trả các khoản học tập sẽ thêm cac s điều kiện về xác minh từ nhà trường.

Một số lưu ý dành cho người vay trả góp

 • Lãi suất: Các công ty tài chính ngân hàng sẽ xếp các khách hàng 18 tuổi vào nhóm có mức rủi ro cao, vì vậy lãi suất dành cho nhóm người này cũng sẽ cao hơn và hạn mức cho vay cũng thấp hơn so với những nhóm khách hàng khác.
 • Hạn mức vay: thường dựa trên mức thu nhập của khách hàng. Hạn mức thường sẽ gấp 10 hoặc gấp 12 lần mức lương của khách hàng.
 • Thời gian trả nợ: đây là phần thông tin được quy định rõ ràng trong hợp đồng vay, thường dao động từ 12 dến 36 tháng.
 • Mỗi một ngân hàng và công ty tín dụng sẽ có quy định và mức hỗ trợ riêng, vì vậy trước khi vay người vay nên tìm hiểu kỹ và kiên hệ đến nhân viên tư vấn để có thông tin chi tiết hơn về gói vay cũng như hình thức hỗ trợ.
 • Nên lựa chọn những ngân hàng và công ty tài chính uy tín, tránh những nơi không rõ thông tin dẫn đến bị vướng vào các khoản tín dụng xấu.

Hỏi và đáp các vấn đề về vay trả góp cho người 18 tuổi.

 Các gói vay được thanh toán như thế nào?

Các gói vay sẽ chia nhỏ khoản tiền vay theo từng tháng hoặc từng tuần, và người vay cần phải trả mức tiền theo đúng hạn đã được đề ra trong hợp đồng. Khi thanh toán người vay cần thanh toán tiền nợ và tiền lãi của tháng đó chung với nhau. Để có thể tiết kiệm được tiền người vay nên trả nợ trước khi hạn mức kết thúc giúp giảm được một khoản tiền lãi đáng kể và tránh bị trừ điểm tín dụng sau này.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người vay không trả nợ?

Nếu người vay không trả nợ sẽ bị tố cáo đến toàn án, bị bắt và xử phạt theo pháp luật  của nhà nước.Tùy theo mức tiền nợ mà người nợ có thể bị tạm giam 3 năm hoặc đi từ từ 2 đến 20 năm

Có nên vay trả góp qua các app trên mạng hay không?

Hiện nay với thời đại công nghệ thông tin 4.0, rất nhiều người có nhu cầu vay trả góp qua các công ty tài chính trên internet. Vì sự nhanh chóng và tiện lợi nên có rất nhiều công ty tài chính đã có các app  và trang web cho vay trực tuyến trên mạng. Nhưng đồng thời cũng có các tổ chức lừa đảo, cho vay nặng lãi xuất hiện ngày càng nhiều trên internet. Vì vậy người vay nên tìm hiểu kỹ về thông tin của nơi mình sắp vay mượn, tránh bị kéo vào các tín dụng xấu.

Tổng Kết.

Vừa rồi chính là thông tin tổng quan về các gói vay trả góp cho người 18 tuổi, và những lưu ý khi  thực hiện đăng ký vay trả góp. Taichinhthinhvuong mong rằng bạn đã có đầy đủ các thông tin cần thiết cho bản thân sau khi đọc bài viết.

Tham khảo bài viết liên quan:

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}