Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp nở rộ khi hồ sơ của người vay bị từ chối do không đáp ứng đủ các điều kiện từ ngân hàng. Nhưng đây có phải là dịch vụ uy tín không?

Hãy cùng hnegov.vn tìm hiểu xem những lưu ý khi làm hồ sơ vay tín chấp trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Vay tín chấp là gì?

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay tiền ngân hàng không cần đến tài sản đảm bảo hay thế chấp. Người vay sử dụng uy tín, bảng lương, thu nhập của mình để vay tín chấp từ ngân hàng.

Ngân hàng sẽ xem xét các điều kiện và khả năng trả nợ thông qua mức lương hàng tháng của người vay sẽ quyết định số tiền cho vay tương ứng với thời hạn vay và lãi suất theo quy định.

Thông thường dịch vụ vay tín chấp có hạn mức cho vay cao, tuy nhiên vẫn phụ thuộc nhiều vào thu nhập của khách hàng.

Thời hạn cho vay lên đến 5 năm với mức lãi suất cực thấp.

Vay tín chấp thích hợp cho những người cần một số tiền gấp đế phục vụ các nhu cầu như: làm đám cưới, đi du lịch hay tổ chức một chuyến dã ngoại….

Sự khác biệt giữa vay tiền tín chấp và vay tiền online

Vay tín chấp và vay tiền online đều là hình thức vay tiền, tuy nhiên có một vài sự khác biệt khá rõ rệt về hạn mức cho vay, mức lãi suất cũng như thời hạn vay.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay tại ngân hàng, không cần tài sản đảm bảo mà dựa vào bảng sao kê lương của người vay. Tuy nhiên phải đạt đủ các yêu cầu từ thì mới được phép vay.

Người vay phải chứng minh khả năng trả nợ của mình thông qua bảng sao kê lương hàng tháng.

Ưu điểm của vay tín chấp là lãi suất thấp, hạn mức vay cao. Tuy nhiên phải qua quy trình thẩm định và làm thủ tục hồ sơ nên tốn khá nhiều thời gian.

Vay tiền online

Vay tiền online là hình thức vay tiền trên ứng dụng điện dụng, người dùng có thể lựa chọn các gói vay tùy theo nhu cầu và chỉ cần có CCCD là có thể vay tiền.

Người dùng không cần chứng minh khả năng trả nợ của mình.

Ưu điểm của vay tiền online là thời gian giải ngân nhanh chóng sau khi hoàn thành hết các bước trên ứng dụng vay tiền. Tuy nhiên mức lãi suất lại khá cao và hạn mức vay khá thấp, thường thì dao động từ 1-20 triệu đồng.

Ưu điểm của vay tín chấp tại các ngân hàng hiện nay

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp ưu điểm

Hiện nay vay tín chấp được nhiều người sử dụng bởi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các hình thức vay khác.

Lãi suất ngang hàng vay thế chấp

Với cùng mức lãi suất như nhau, nhưng vay tín chấp có hạn mức vay nhiều hơn, không cần đến tài sản đảm bảo, thủ tục nhanh gọn hơn nên được nhiều người sử dụng.

Do mức lãi suất thấp nên vay tín chấp có nhiều lợi thế hơn với thời gian vay dài lên tới 5 năm.

Hạn mức cao, trả góp đến 60 tháng

Hạn mức vay tín chấp thường rất cao, có thể lên đến vài tỷ đồng nhưng lại  phụ thuộc vào thu nhập của người vay. Nếu thu nhập càng cao thì mức vay càng lớn.

Thời hạn trả góp khá dài lên đến 60 tháng, không gây quá nhiều áp lực cho người vay khi phải trả lãi hàng tháng.

Không cần tài sản đảm bảo

Vay tín chấp chỉ cần dựa vào uy tín của người vay thông qua bảng sao kê lương, từ đó ngân hàng sẽ quyết định cho vay bao nhiêu phù hợp với thu nhập hàng tháng của người vay.

Vay tín chấp có thể tất toán khoản vay trước hạn

Một ưu điểm khá hay của hình thức vay tín chấp là người vay có thể tất khoán khoản vay trước hạn.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể trả hết số tiền vay trước thời hạn vay trong hợp đồng.

Ví dụ: thời hạn vay theo hợp đồng là 2 năm với mức vay là 100 triệu, nhưng sao khi trả góp được 1 năm thì bạn lại có đủ tiền để thanh toán khoản tiền còn lại thì ngân hàng sẽ tất toán cho bạn.

Lý giải ngân hàng từ chối hồ sơ vay tín chấp?

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp tại siao

Vay tín chấp là hình thức được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên phải thông qua một vài điều kiện để ngân hàng mới chấp nhận cho người vay sử dụng dịch vụ này.

Đang có nợ xấu

Không giống các hình thức vay tiền khác, ngân hàng sẽ không cho người vay vay tín chấp nếu đang có nợ xấu.

Vì từ đầu vay tín chấp là dựa trên uy tín và khả năng trả nợ của người vay.

Những người có nợ xấu sẽ lưu vào hệ thống ngân hàng và không thể vay tín chấp ở bất kì ngân hàng nào.

Tuy nhiên người có nợ xấu vẫn có thể sử dụng các gói vay khác tại ngân hàng.

Đang nhiều bên, dùng hết hạn mức thẻ tín dụng

Người vay sử dụng dịch vụ vay tín chấp nhiều bên sẽ không được chấp nhận. Việc sử dụng hình thức vay nhiều bên chứng minh khả năng trả nợ của người vay kém.

Tương tự, người dùng hết hạn mức thẻ tín dụng cũng không được vay tín chấp, vì điều này nói lên mức thu nhập của người vay đang không ổn định, có thể không thể trả lãi hàng tháng theo quy định.

Không thỏa những điều kiện vay tiền ngân hàng đưa ra

Vay tín chấp là hình thức vay dựa trên uy tín của khách hàng, nên trước khi vay ngân hàng sẽ xem xét kĩ các điều kiện để có thể cho vay.

Bảng sao kê lương là điều kiện quan trọng để chứng minh khả năng trả nợ của người vay. Người có thu nhập cao và ổn định thì tỉ lệ vay thành công sẽ rất cao.

Hạn mức cho vay của ngân hàng dựa vào thu nhập hàng tháng của người vay, với mức lãi suất phù hợp và số tiền trả góp mỗi tháng đảm bảo không gây quá nhiều áp lực đối với khách hàng.

Không hợp tác trong quá trình thẩm định hoặc không bổ xung hồ sơ bị lỗi

Trong quá trình thẩm định đòi hỏi sự hợp tác của người vay, phải cung cấp đủ thông tin và trả lời những câu hỏi mà ngân hàng đưa ra, điều này vô cùng quan trọng, chứng minh uy tín của bạn.

Chuẩn bị đủ giấy tờ và nộp hồ sơ để làm thủ tục vay, tuy nhiên nếu ngân hàng yêu cầu thêm giấy tờ thì người vay cần bổ sung ngay lập tức, không nên trì trệ vì có thể hồ sơ không đủ điều kiện vay.

Nếu không hợp tác và tuân thủ đúng quy trình thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại và không thể sử dụng gói vay tín chấp nên cần lưu ý.

Có nên tin vào dịch vụ làm hồ sơ giả vay tiền tín chấp hay không?

Hiện nay hình thức vay tín chấp được nhiều người sử dụng do hạn mức cho vay cao, vay trong thời hạn dài và mức lãi suất khá thấp.

Tuy nhiên để vay tín chấp thì phải qua quy trình thẩm định của ngân hàng. Nhiều hồ sơ không đủ điều kiện thì bị trả lại và không thể vay.

Những người lao động tự do không chứng minh được thu nhập của mình nên không thể vay tín chấp được.

Do đó, dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp được phổ biến rộng rãi, bởi những người không chứng minh được thu nhập của mình thì không thể vay tín chấp nên họ cần làm hồ sơ giả.

Tuy nhiên cũng không nên quá tin vào những người làm hồ sơ giả vay tín chấp, vì dễ bị lừa gạt, thậm chí lúc đầu vay 50 triệu mà cuối cùng phải trả đến 200 triệu.

Nếu gặp tình huống khó khăn hãy sử dụng các hình thức vay khác vì độ an toàn khá cao và mức lãi suất cũng không quá cao.

Cảnh báo những dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp lừa đảo khách hàng hiện nay

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp lừa đảo

Nhiều người lợi dụng những người thiếu kiến thức để lừa đảo thông qua việc cung cấp dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp.

Một trường hợp lừa đảo điển hình là đánh cấp thông tin khách hàng, sau đó lấy thông tin đi vay với một số tiền lớn, cũng có thể là vay tiền của xã hội đen.

Khách hàng đột nhiên nhận được thông báo là thiếu một số nợ khổng lồ do chính các đối tượng lừa đảo đã vay. Lúc này thì cần trình báo công an ngay để tìm hướng giải quyết.

Những kinh nghiệm vay tín chấp trực tiếp ngân hàng tránh thông qua những dịch vụ làm giả hồ sơ vay tín chấp.

Khi có nhu cầu vay tín chấp thì nên đến trực tiếp ngân hàng cần vay, không thông qua người khác hay công ty trung gian để làm giả hồ sơ. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần nhớ.

Tham khảo chương trình vay tín chấp ở  nhiều ngân hàng khác nhau.

Trước khi lựa chọn hình thức vay tín chấp thì nên tham khảo chương trình từ nhiều ngân hàng.

Sau đó lựa chọn ngân hàng mình cảm thấy tin tưởng, có mức vay và lãi suất phù hợp với nhu cầu.

Tìm hiểu kĩ các điều kiện để vay tín chấp, đến ngân hàng để làm thủ tục hồ sơ một cách đầy đủ.

Chọn nhân viên tín dụng tại ngân hàng có nhiều năm kinh nghiệm

Việc lựa chọn nhân viên trong dịch vụ vay tín chấp cũng khá quan trọng, người này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin phù hợp để bạn lựa chọn.

Đồng thời, nhân viên cũng sẽ giải thích kỹ càng hạn mức cho vay, lãi suất và thời hạn vay tiền.

Nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được gói vay phù hợp một cách nhanh chóng và bạn cũng dễ dàng tin tưởng hơn.

Tuy nhiên nếu không chọn được nhân viên có kinh nghiệm thì hãy tự thân tìm hiểu kĩ các gói vay nhé, tham khảo trên website của ngân hàng trước cũng rất tốt.

Hợp tác với nhân viên trong quá trình thẩm định, bổ xung giấy tờ kịp thời

Trong quá trình thẩm định với nhân viên ngân hàng yêu cầu khách hàng phải tuân thủ theo đúng quy trình xử lý, hợp tác với nhân viên.

Bổ sung các giấy tờ để đủ điều kiện vay tín chấp để làm thủ tục nhanh chóng.

Không nên vay tín dụng trung gian qua các công ty liên kết hỗ trợ vay bên ngoài

Để tránh các trường hợp đánh cấp thông tin thì người vay cần đến trực tiếp ngân hàng cần vay tín chấp để được nhân viên tư vấn và làm thủ tục vay.

Không nên thông qua các công ty liên kết trung gian vì có thể bạn sẽ mắc một số nợ khổng lồ từ việc cung cấp thông tin cho những công ty như thế này.

Lời kết

Các gói vay tín chấp được ưa chuộng nhờ ưu điểm như hạn mức cho vay cao, lãi suất thấp và thời hạn vay dài.

Những người không đủ điều kiện vay tín chấp không nên sử dụng dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp để vay tiền một cách mù quáng.

Hãy trực tiếp đến ngân hàng để sử dụng dịch vụ, không qua những công ty trung gian để tránh bị lừa đảo.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}