vay trả góp 48 tháng

Việc thiếu hụt tài chính trong cuộc sống cũng không phải là điều hiếm gặp, khi bạn muốn thực hiện một giao dịch hoặc mua một món đồ mắc tiền nào đó nhưng lại không có đủ số tiền vào thời điểm đó thì vay tiền trả góp 48 tháng sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Vậy thì vay tiền trả góp 48 tháng là gì? Làm cách nào để vay tiền trả góp 48 tháng dễ nhất và thủ tục của nó ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang có.

Nội dung bài viết

Vay tiền trả góp là gì?

vay trả góp 48 tháng

Khi có nhu cầu vay một số tiền lớn, không có khả năng trả nợ trong một khoảng thời gian ngắn thì mọi người thường có xu hướng vay tiền trả góp. Vay tiền trả góp là hình thức vay tiền mà người vay tiền sẽ trả số tiền vay trong một khoảng thời gian được quy định sẵn trong hợp đồng cho vay.

Một cách cụ thể hơn, vay tiền trả góp 48 tháng là hoạt động vay tiền mà khách hàng sẽ trả số tiền lãi lẫn tiền gốc theo kỳ hạn trong vòng 48 tháng liên tục. Người vay tiền có trách nhiệm phải trả một số tiền nhất định và tiền lãi theo đúng định kỳ mỗi tháng.

Các gói vay tiền trả góp 48 tháng hiện nay

Hiện nay, bạn có thể vay tiền trả gớp 48 tháng bằng 5 hình thức sau:

Vay tiền trả góp 48 tháng theo lương công ty

Vay tiền trả góp 48 tháng theo lương công ty là một trong những hình thức vay tiền trả góp phổ biến nhất dành cho những người có thu thập ổn định hàng tháng. Hạn mức vay tối đa của bạn sẽ phụ thuộc vào mức lương trung bình mà bạn nhận được hàng tháng từ công ty.

Ưu điểm của hình thức vay trả góp theo lương công ty là thủ tục vay cực kì đơn giản. Đối với hồ sơ vay tiền trong trường hợp này, bạn chỉ cần bảng sao kê mức lương, hợp đồng lao động và các giấy tờ liên quan khác để chứng minh mức lương ổn định của mình nhằm đảm bảo khả năng trả tiền vay của bạn.

Vay tiền trả góp 48 tháng bằng hóa đơn tiện ích (*điện, nước, internet,…)

Hình thức vay tiền bằng hóa đơn điện nước cũng là sự lựa chọn phổ biến của mọi người hiện nay.

Thông thường, để đạt được tiêu chuẩn vay tiền trả góp 48 tháng thì bạn chỉ cần hóa đơn điện/nước trong vòng 3 tháng gần nhất và số tiền thanh toán trên hóa đơn phải trên 300.000 VNĐ.

Vay tiền trả góp 48 tháng bằng sổ bảo hiểm nhân thọ

Đây là một hình thức vay tiền sử dụng bảo hiểm nhân thọ như một tín chấp trong hợp đồng cho vay. Vay tiền trả góp 48 tháng bằng sổ bảo hiểm nhân thọ chủ yếu dựa vào độ uy tín của khách hàng khi vay.

Ưu điểm của hình thức vay trả góp này là thủ tục cho vay dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt.

Vay tiền trả góp 48 tháng theo hợp đồng tín dụng trả góp

Điểm đặc biệt của gói vay tiền nay là bạn không cần người bảo lãnh hay thậm chí là tài sản thế chấp mà vẫn có thể vay tiền trả góp 48 tháng.

Đối với hình thức vay tiền này, bên cho vay sẽ kiểm tra quá trình sử dụng tín quỹ trong quá khứ, công việc và mức lương hiện tại của khách hàng để đưa ra hạn mức và quyết định cho vay trả góp 48 tháng.

Vay tiền trả góp 48 tháng bằng giấy đăng ký/cà vẹt xe

Và nếu bạn vẫn thấy 4 hình thức vay tiền bên trên quá rắc rối, bạn có thể chọn vay tiền trả góp 48 tháng chỉ bằng giấy đăng kí hoặc cà vẹt xe của bạn.

Chỉ với cà vẹt xe mà bạn sở hữu, bạn có thể đăng kí làm thủ tục vay tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng với hạn mức khá cao.

Ưu điểm khi vay trả góp 48 tháng hiện nay

Đương nhiên, việc vay trả góp 48 tháng cũng sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với các hình thức vay trả góp khác. Cơ bản mà nói, có 3 ưu điểm lớn nhất sau đây:

Hạn mức, gói vay cao

Đối với việc vay trả góp 48 tháng, chỉ cần bạn có thể chứng minh khả năng trả nợ của bản thân thì bạn có thể vay với hạn mức cực kì cao mà thậm chí không cần người bảo lãnh hay thế chấp tài sản.

Tùy theo ngân hàng và đơn vị cho vay, hạn mức vay của bạn sẽ khác nhau. Một vài ngân hàng và đơn vị tài chính có thể cho bạn vay với hạn mức lên đến hàng trăm triệu đồng, do đó mọi khó khăn về tài chính của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Lãi suất không quá 20%/ năm

Hiện nay, mức lãi suất khi vay trả góp 48 tháng đang rất cạnh tranh giữa các ngân hàng. Mặt bằng chung, mức lãi suất trung bình khi bạn tiến hành vay trả góp trong vòng 48 tháng là khoảng 1,3 – 2,3% trên một tháng, nghĩa là lãi suất trong một năm chỉ khoảng 20,8 – 17,6%.

Thời gian thanh toán đến 60 tháng

Khi nhắc tới ưu điểm của việc vay trả góp, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua thanh thanh toán “thoải mái” của nó. Nếu bạn còn đang quá lo lắng trong việc phải trả nợ trong một thời gian ngắn, thì đây sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Khi bạn chọn vay trả góp với khoảng thời gian là 60 tháng, số tiền mà bạn phải trả trên mỗi tháng sẽ giảm rất nhiều. Điều này sẽ tăng khả năng thanh toán nợ của bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc trả lãi ngân hàng.

Miễn là bạn thực sự có kế hoạch chi tiêu hàng tháng hợp lí, bạn hoàn toàn có khả năng thanh toán số tiền vay mà bạn nhận được từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hiện nay.

Hướng dẫn vay tiền trả góp 48 tháng nhanh chóng

Ai được vay

Để có thể được vay tiền trả góp 48 tháng, bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

Có khả năng năng thanh toán nợ hàng tháng và có thu nhập ổn định.

Người vay phải đủ 18 tuổi, tuy nhiên có những ngân hàng yêu cầu khách hàng phải đủ 20 tuổi thì mới xem xét thực hiện thủ tục cho vay.

Người vay phải đang sinh sống tại nơi mà ngân hàng hoặc đơn vị tài chính hỗ trợ.

Khách hàng phải có đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết đối với thủ tục cho vay, tùy theo hình thức vay mà khách hàng cần các loại giấy tờ khác nhau. Ví dụ, nếu khách hàng vay bằng hình thức cà vẹt xe thì khách hàng cần có cà vẹt xe chính chủ.

Điều cuối cùng nhưng lại quan trọng nhất là khách hàng khi vay trả góp thì phải không có nợ xấu.

Thủ tục

Nếu bạn đã được xét duyệt đủ điều kiện để vay trả góp 48 tháng được đề cập phía trên, việc tiếp theo là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để hoàn thành hồ sơ đăng ký vay trả góp.

Đầu tiên, chắc chắn bạn phải cần có bản sao của CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu vẫn còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ vay tiền. Khi nộp hồ sơ, bạn cũng cần phải đem theo bản gốc của các giấy tờ trên để nhân viên ngân hàng đối chiếu với bản sao.

Ngoài ra, bạn phải có các giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân của bản thân. Đây có thể là bảng sao kê lương, hợp đồng lao đồng hoặc các giấy tờ liên quan khác.

Cuối cùng, để có thể được vay trả góp 48 tháng thì bạn phải có một mẫu giấy đề nghị vay trả góp theo đúng mẫu đơn của đơn vị cho vay.

Quy trình thẩm định

Bước 1: Liên hệ bên cho vay

Đầu tiên bạn cần lựa chọn những đơn vị cho vay tiền uy tín để thực hiện việc vay tiền trả góp. Nên ưu tiên chọn lựa các ngân hàng lớn hoặc các đơn vị cho vay uy tín gần địa điểm bạn sinh sống.

Bước 2: Nộp hồ sơ vay, tiến hành thẩm định

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin của bản thân như họ và tên, thông tin trên CMND/CCCD thì bạn cần chờ nhân viên ngân hàng tiến hành thẩm định thông tin nhằm đảm bảo thông tin bạn đưa ra là thông tin thật.

Bước 3: Chờ phê duyệt, nhận tiền vay tại PGD

Sau khi mọi thứ hoàn thành, bạn chỉ cần đợi ngân hàng phê duyệt yêu cần vay nợ trả góp của bạn. Khi quá trình phê duyệt hoàn tất, bạn có thể nhận được số tiền vay của mình tại phòng giao dịch của ngân hàng hoặc đơn vị cho vay.

Lãi suất vay tiền trả góp 48 tháng bao nhiêu?

Không như các hình thức vay tiền khác, bạn không cần quá lo lắng đối với hình thức vay tiền trả góp 48 tháng. Lãi suất vay tiền sẽ khác nhau tùy theo từng ngân hàng và đơn vị tài chính mà bạn vay tiền.

Thông thường, nếu bạn vay tại ngân hàng thì bạn sẽ có mức lãi suất thấp hơn so với khi bạn vay ở các đơn vị cho vay khác.

Nếu bạn vay trả góp tại ngân hàng, lãi suất vay tiền thường dao động khoảng 20,8 – 17,6% một năm, tương đương 1,3 – 2,3% trên một tháng.

Trong trường hợp bạn vay trả góp ở các đơn vị tài chính khác, lãi suất sẽ nằm trong khoảng từ 18% – 38% trong một năm, tương đương với khoảng 1,5% – 3,17% trên một tháng.

Đóng tiền vay trả góp ở đâu?

Hiện nay, có hai cách thức đóng tiền vay trả góp:

Sử dụng internet banking

vay tiền trả góp 48 tháng

Cách đầu tiên là bạn có thể thanh toán số tiền phải nộp hàng tháng thông qua internet banking. Việc đơn giản là bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng, sau đó, khi tới kì hạn thanh toán tiền lãi thì bạn cần chuyển số tiền mà bạn phải đóng vào số tài khoản của ngân hàng mà bạn đã vay tiền.

Việc thanh toán thông qua internet banking hoàn toàn phù hợp với tất cả những ai có tài khoản ngân hàng. Ưu điểm lớn nhất của việc thanh toán qua internet banking là bạn có thể thực hiện việc thanh toán bất cứ lúc nào và bất cứ khi bạn đang ở đâu.

Tải ví điện tử

ví điện tử

Trong trường hợp bạn không có tài khoản ngân hàng, bạn có thể thanh toán tiền lãi hàng tháng thông qua các ví điện tử như Momo, Viettel Pay,….

Cách thức thực hiện cũng giống như khi bạn thanh toán thông qua internet banking và hoàn toàn nhanh chóng và tiện lợi.

Đến trực tiếp ngân hàng thanh toán

Ngoài 2 cách thức thanh toán trên, bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp ngân hàng và thanh toán số tiền lãi hàng tháng của mình. Tuy nhiên, việc đến ngân hàng để đóng tiền vay trả góp thì chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với việc thanh toán thông qua các ứng dụng trực tuyến.

Lời kết

Thông qua bài viết phía trên, taichinhthinhvuong đã cung cấp mọi thông tin cần thiết trong việc vay tiền trả góp 48 tháng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về vay nợ khác tại đây.

TOP 5+ App Vay Tiền Duyệt Tự Động

Mcredit Vay Theo Sim Cực Nhanh Chỉ Với 30 Phút!

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}