Ngân hàng Jaccs lừa đảo có phải sự thật không?

Jaccs là cái tên vẫn còn khá mới mẻ đối với người dùng Việt Nam trong lĩnh vực tín dụng. Nhưng nó lại quá quen thuộc tại thị trường tín dụng Nhật Bản.Dạo gần đây có rộ lên thông tin ngân hàng jaccs lừa đảo khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau. Làm cho khách hàng sắp và đang sử dụng dịch vụ tại Jaccs hoài nghi về chất lượng.

Vậy thì jaccs là gì? Có thực sự là Jaccs lừa đảo khách hàng hay không?Hay là có đối tượng xấu đang lợi dụng thương hiệu để lừa đảo? Hãy tìm hiểu cùng taichinhthinhvuong dưới bài viết sau nhé.

ngân hàng Jaccs lừa đảo

Nội dung bài viết

Jaccs là gì?

Công ty Tài chính TNHH Một Thành Viên Quốc tế Việt Nam JACCS (JIVF), là thành viên thuộc tập đoàn Japan Consumer Cretdit (JACCS). Đây là một tập đoàn lâu đời, được thành lập vào năm 1954 và được xem là niềm tự hào của nền kinh tế Nhật Bản.

Jaccs được thành lập tại Việt Nam vào năm 2010 với mức vốn điều lệ là 550 tỷ đồng. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh và vay vốn như vay tiền nhanh, vay tiêu dùng, vay mua xe máy, vay mua điện máy, vay mua vật liệu xây dựng…

Đến nay đã hơn 10 năm Jaccs hoạt động tại Việt Nam và luôn không ngừng phát triển. Với hơn 1500 địa điểm giao dịch tại 62 tỉnh/ thành trên khắp cả nước, và hơn 1000 nhân viên tư vấn để phục vụ kịp thời nhu cầu của hơn 500.000 khách hàng.

Các dịch vụ tín dụng của Jaccs có tốt không?

Chất lượng dịch vụ của công ty là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Dưới đây là thông tin về các dịch vụ tín dụng của Jaccs, khách hàng cần tìm hiểu kĩ để biết được vay tiền ở Jaccs có tốt không.

ngân hàng Jaccs lừa đảo khách hàng

Cho vay tiền mặt

Khách hàng có thể được vay lên đến 50 triệu đồng.

Thời gian vay dao động từ 6 tháng đến 36 tháng tùy vào điều kiện tài chính cá nhân.

Lãi suất thấp, tối đa dưới 5,14%.

Khách hàng được hỗ trợ trả lãi theo dư nợ giảm dần.

Hồ sơ đơn giản chỉ cần CMND/CCCD.

Khách hàng cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng.

Vay trả góp điện máy

Khách hàng có hạn mức vay từ 3 triệu đến 80 triệu đồng.

Thời gian vay dao động từ 6 tháng đến 36 tháng tùy vào điều kiện tài chính cá nhân.

Lãi suất hấp dẫn, hỗ trợ khách hàng trả góp 0%.

Khách hàng được hỗ trợ trả lãi theo dư nợ giảm dần.

Hồ sơ đơn giản chỉ cần CMND/CCCD.

Khách hàng được yêu cầu chứng minh thu nhậphàng tháng.

Vay trả góp xe máy

Khách hàng có hạn mức vay lên đến 80 triệu đồng.

Thời gian vay dao động từ 6 tháng đến 36 tháng tùy vào điều kiện tài chính cá nhân.

Khách hàng có thể được ưu đãi áp dụng mức lãi suất 0%.

Hồ sơ đơn giản chỉ gồm CMND/CCCD và sổ hộ khẩu.

Khách hàng bắt buộc chứng minh thu nhập hàng tháng.

Ngoài ra, Jaccs còn cung cấp khá nhiều khoản vay khác như vay tiêu dùng cá nhân, vay mua nội thất, vay mua điện máy, thẻ tín dụng…

Dịch vụ cho vay tại Jaccs không quá phức tạp hay rườm rà, chỉ với CMND khách hàng đã có thể vay lên đến 80 triệu đồng. Đặc biệt, khách hàng có thể linh động thời gian thanh toán trong vòng từ 6 tháng đến 36 tháng tùy điều kiện tài chính của bản thân.

Jaccs có đa dạng các gói vay để khách hàng lựa chọn, thông tin về các khoản vay cũng như lãi suất rất minh bạch, tất cả các lãi suất cho vay đều đã được niêm yết. Khách hàng dễ dàng thực hiện đăng kí vay vốn vì Jaccs có hệ thống rộng khắp cả nước.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên thì Jaccs cũng có những khuyết điểm như khách hàng cần phải chứng minh thu nhập khi vay, không hỗ trợ vay nếu khách hàng có nợ xấu.Liệu ngân hàng Jaccs lừa đảo có phải là sự thật không?

Lãi suất vay tiền Jaccs có ‘mắc’ không?

Lãi suất là mối quan tâm lớn của mỗi khách hàng khi vay. Tại Jaccs, mỗi gói vay sẽ được áp dụng mức lãi suất khác nhau. Ngoài ra, Jaccs cũng sẽ xem xét thu nhập cũng như điều kiện của khách hàng để áp dụng mức lãi suất phù hợp nhất. Lãi suất của từng gói vay được áp dụng như sau:

Gói vay Lãi suất tối thiểu(%/tháng) Lãi suất tối đa(%/tháng)
Vay mua xe máy 1,46% 5,14%
Cho vay tiêu dùng 2,57% 3,9%
Vay mua đồ điện tử 2,8389% 5,4500%
Cho vay mua vật liệu xây dựng 2,8389%

 

5,1400%

Ngoài về lãi suất, khách hàng nên biết về điều kiện cũng như quy trình khi vay tại ngân hàng Jacss.

Điều kiện

Khi vay tiền tại Jaccs khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

Có đầy đủ giấy tờ bao gồm CMND/CCCD và sổ hộ khẩu.

Có thu nhập ổn định hàng tháng để trả nợ.

Không nằm trong danh sách nợ xấu, hay nợ chú ý tại bất kì các tổ chức tín dụng nào.

Quy trình

Khách hàng sẽ trải qua quy trình sau nếu vay tại Jaccs:

Bước 1: Khách hàng tìm kiếm trang web chính thốn hoặc số tổng đài của Jaccs

Bước 2: Gọi điện đến để nhờ nhân viên tư vấn các khoản vay, thông tin về lãi suất, thời hạn thanh toán, thủ tục đăng kí…

Bước 3: Khi tìm được khoản vay phù hợp, khách hàng bắt đầu cung cấp các giấy tờ liên quan như CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ liên quan khác. Sau kkhi nhân viên tiến hành kiểm tra đối chiếu xong sẽ trả lại giấy tờ gốc cho khách hàng.

Bước 4: Nếu hồ sơ vay được phê duyệt, khách hàng sẽ ký hợp đồng vay ngay tại quầy giao dịch.

Bước 5: Tùy vào điều kiện hay nhu cầu tài chính cá nhân mà Jaccs sẽ xét duyệt khoản vay hợp lí nhất, nguồn vốn sẽ được giải ngân về ngân hàng mà khách hàng đăng kí.

Bước 6: Khách hàng thanh toán khoản tiền theo đúng ngày ghi trên hợp đồng. Và khách hàng có thể trả dưới nhiều hình thức như bưu điện, payoo, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng ACB.

Liệu ngân hàng Jaccs lừa đảo khách hàng?

Jaccs có phải là một công ty lừa đảo không? Jaccs có uy tín không? Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều khách hàng khi đang cân nhắc vay tại Jaccs. Tuy nhiên, có thể khẳng định Jaccs là một địa chỉ uy tín để bạn sử dụng dịch vụ bởi những lý do sau đây:

Thứ nhất, Công ty tài chính Jaccs là thành viên của Tập đoàn Japan Consumer Credit có trụ sở tại Nhật Bản với hơn 66 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nếu như Jaccs là một công ty lừa đảo thì không thể nào tồn tại trong khoảng thời gian dài như vậy.

Thứ hai, những dịch vụ mà Jaccs cung cấp đều nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng, chưa có bất kì khiếu nại nào lên các cơ quan chính quyền. Đồng thời công ty có đầy đủ giấy tờ đăng kí kinh doanh, hoạt động rõ ràng, minh bạch và chịu sự quản lí chặt chẽ từ Nhà nước.

Thứ ba, quy trình xét duyệt hồ sơ của công ty luôn rõ ràng và minh bạch. Nhân viên luôn tư vấn những điều kiện, điều khoản, lãi suất của các khoản vay một cách rõ ràng nhất với khách hàng và tất cả đều được ghi rõ trong hợp đồng.

Thứ tư, Công ty tài chính Jaccs đã hoạt động tại Việt Nam hơn một thập kỉ, có 1 trụ sở chính, 3 văn phòng đại diện và nhiều chi nhánh trải dài trên khắp cả nước.

Trước khi kí hợp đồng, khách hàng sẽ được đọc kĩ toàn bộ các điều khoản trong hợp đồng rồi mới kí giấy vay. Chính vì vậy mà mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ uy tín của ngân hàng.

Cảnh báo hành vi giả mạo ngân hàng Jaccs lừa đảo hiện nay

Theo như trên, chúng ta đã biết là ngân hàng Jaccs hoàn toàn không lừa đảo. Nhưng hiện nay có một số trường hợp diễn ra như sau:

Mạo danh nhân viên tư vấn Jaccs qua mạng xã hội

Với sự phát triển hiện tại, Jaccs đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Lợi dụng điều đó, nhiều kẻ xấu đã mạo danh là nhân viên tư vấn của Jaccs để lừa đảo.

Do đó, để phòng tránh những trường hợp như vậy khách hàng nên đến trực tiếp nơi làm việc của ngân hàng.

Hoặc nếu khách hàng không thể đến tận nơi làm việc thì cần tìm kiếm những website chính thống cùng với số tổng đài của Jaccs để vay. Tuyệt đối, không được tin bất kỳ nhân viên tư vấn nào qua mạng xã hội.

Ngân hàng Jaccs lừa đảo tinh vi

Nhận làm hồ sơ vay online, yêu cầu chuyển phí trước

Tại Jaccs, khi muốn thực hiện các khoản vay, khách hàng cần hoàn thành thủ tục và kí vào giấy vay thì tiền mới được giải ngân về tài khoản ngân hàng cá nhân. Tất cả các thủ tục vay tiền đều được thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứ không thông qua hình thức online.

Jaccs hoàn toàn không có yêu cầu khách hàng phải chuyển phí trước để sử dụng dịch vụ vay. Vì vậy, khách hàng nên đến trực tiếp ngân hàng Jaccs để vay tiền chứ không nên thực hiện online tránh trường hợp xấu xảy đến.

Những lưu ý để tránh giả mạo Jaccs lừa đảo vay tiền

Muốn thực hiện việc vay vốn nên đến trực tiếp nơi làm việc của ngân hàng Jaccs.

Tuyệt đối không nên đưa tiền nhờ thanh toán hộ cho bất kì nhân viên nào kể cả nhân viên tư vấn của Jaccs. Bởi vì Jaccs sẽ không chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố trong trường hợp khách hàng thanh toán thông qua nhân viên tư vấn.

Khi thanh toán khách hàng cần phải làm tròn số tiền dư và sau khi hoàn thành thủ tục khách hàng sẽ được hoàn trả. Các khoản tiền dư sẽ được thông báo trên website chính thức hay fanpage của ngân hàng Jaccs. Tuy nhiên, nếu quá thời hạn 90 ngày mà khách hàng không phản hồi thì số tiền dư sẽ thuộc sở hữu của ngân hàng Jaccs.

Khách hàng nên thường xuyên tra cứu khoản vay Jaccs và nên thanh toán trước 2 ngày để tránh nằm vào danh sách bị nợ xấu.

Nếu phát hiện tình trạng sai sót trên hóa biên nhận, phải yêu cầu nhân viên chỉnh sửa ngay lập tức.

Nếu thời gian thanh toán trúng vào những ngày lễ hay thứ 7, chủ nhật thì khách hàng cần thanh toán ngay sau thời gian này.

Kiểm tra kĩ thông tin về số hợp đồng, số tài khoản, tên khách hàng để tránh trường hợp ghi sai.

Giả sử có người thân đi nộp tiền thay thì cần phải ghi số điện thoại ở trên giấy nộp tiền.

Để tránh trường hợp xấu xảy ra, khách hàng nên lưu ý kĩ những điều trên và liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của Jaccs nếu như có thắc mắc để nhân viên giải đáp một cách kịp thời.

Lời kết

Toàn bộ thông tin về ngân hàng Jaccs lừa đảo đã được phổ biến ở bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về Jaccs. Mong rằng bạn sẽ tìm được đơn vị vay uy tín và phù hợp với bản thân.

Bài viết tham khải tại đây

Vay Thấu Chi BIDV Là Gì? Hướng Dẫn Vay Thấu Chi BIDV

Thực Hư Công Ty Tài Chính FE Credit Gian Dối Và Gài Bẫy Khách Hàng

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}