Bạn đã ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền? Bạn đang thắc mắc có thể hủy hợp đồng vào lúc này không? Rất nhiều vấn đề sẽ có thể phát sinh khi thực hiện khoản vay. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp một phần thắc mắc của bản thân thông qua các thông tin được cung cấp.

Nội dung bài viết

Tìm hiểu về hợp đồng vay tiền

Hợp đồng vay tiền là gì?

Ký Hợp Đồng Vay Tiền Nhưng Chưa Nhận Tiền Qua 24HHợp đồng vay tiền là bản hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên.Trong bản hợp đồng có chứa các điều khoản cho vay cần sự đồng thuận giữa người đi vay và người cho vay. 

Sau khi ký kết, bên cho vay giao tài sản cho bên vay, hợp đồng quy định thời hạn vay, đến hạn người đi vay cần hoàn trả cả phần vốn và lãi cho bên cho vay. 

Hợp đồng cho vay được nhận khi nào?

Khách hàng nộp hồ sơ vay vốn cho công ty tài chính và chờ đợi được xét duyệt hồ sơ. Bên cho vay sẽ dựa trên các điều kiện đưa ra mà quyết định hồ sơ có được xét duyệt thành công hay không.

Sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công, đơn vị cho vay sẽ gửi hợp đồng cho vay đến khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý các điều khoản trong hợp đồng vay tiền và ký kết hợp đồng thì bên cho vay sẽ tiến hành giải ngân.

Vì sao đã ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền? 

Một số nguyên nhân làm chậm trễ việc giải ngân

Hiện nay có 2 lựa chọn địa điểm vay với mỗi sự lựa chọn bạn sẽ có thời gian giải ngân khác nhau.

Vay ở ngân hàng hay còn gọi là kênh truyền thống, thời hạn giải ngân sẽ khá lâu, mất tầm từ 1 ngày đến vài tuần. 

Đây cũng là điều làm mọi người e ngại. Bởi các ngân hàng thường dành nhiều thời gian vào việc xét duyệt hồ sơ cho vay, trải qua nhiều thủ tục thẩm định mới xác định có chấp nhận hồ sơ hay không.

Kênh vay Online có lẽ là sự lựa chọn của nhiều người khi cần vay vốn gấp. Vì thời hạn xét duyệt hồ sơ rất nhanh chỉ mất từ 10 – 15 phút, thêm vào đó, thời gian giải ngân chỉ từ 2h đến tối đa 3 ngày.

Thế nhưng, dù bất kỳ kênh nào thì đôi khi cũng sẽ xuất hiện tình trạng giải ngân chậm trễ, có thể nằm trong các nguyên do sau:

  • Thời gian giải ngân trùng với ngày nghỉ hoặc thời điểm lễ, làm chậm trễ việc chuyển tiền vốn vay.
  • Do hết giờ làm việc của ngân hàng khách hàng, nên khoản tiền chuyển được giữ lại.
  • Do gặp trục trặc lỗi hệ thống, thông thường chỉ bị gián đoạn tầm vài giờ
  • Do vấn đề về hồ sơ vay tiền, mất nhiều thời gian để xử lý hồ sơ. 

Cách giải quyết khi gặp vấn đề

Việc ký kết hợp đồng nhưng chưa nhận được tiền có thể xảy ra với bất kỳ ai, bạn có thể giải quyết vấn đề qua các cách sau:

Liên hệ trực tiếp đến bộ phận Chăm sóc khách hàng hoặc nhắn tin qua gmail để nhờ tư vấn và khắc phục vấn đề.

Quý khách nên chuẩn bị sẵn giấy tờ hồ sơ chứng minh giao dịch. Đối với các kênh vay tiền Online, thông thường sẽ gửi mã giao dịch đến số điện thoại khách hàng, bạn nên chụp hình lại để giữ làm minh chứng.

Trong trường hợp bạn đã tìm được địa điểm vay khác hoặc vay từ chính gia đình, bạn có thể thực hiện việc hủy hồ sơ cho vay.

Có thể hủy hợp đồng khi chưa nhận được tiền không?

Ký Hợp Đồng Vay Tiền Nhưng Chưa Nhận Tiền Qua 24H

Việc hủy hợp đồng đã ký khi chưa nhận được tiền giải ngân, không phải luôn luôn có thể hủy được, nó còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn kênh vay với mức độ uy tín ra sao.

Ngân hàng

Ngân hàng luôn được biết là kênh vay tiền có mức độ uy tín cao, do thời gian xét duyệt một bộ hồ sơ đi vay rất lâu, ngân hàng thường phải kiểm tra xem hồ sơ có đầy đủ chưa, giấy từ chứng minh mức điểm tín dụng đạt chuẩn hay không.

Vì thế trong khoảng thời gian từ lúc ký kết hợp đồng đến giải ngân tiền thường mất nhiều thời gian, bạn có thể lựa chọn hủy hợp đồng đã ký trong trường hợp ngân hàng chưa giải ngân tiền. Hãy đến phòng giao dịch của ngân hàng và tiến hành thực hiện thủ tục.

Công ty tài chính

Hiện nay các công ty tài chính, tổ chức tín dụng có mặt trên thị trường ngày càng phổ biến. Nhiều công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài và liên kết với ngân hàng tạo nhiều niềm tin cho khách hàng hơn. 

Tuy nhiên, chỉ một số ít công ty đạt mức uy tín đủ cao, thông thường khi bạn thực hiện việc ký kết hợp đồng đi vay đối với các khoản vay online. Các công ty tài chính ghi nhận khoản vay vào hệ thống và lãi suất sẽ được tính từ lúc bây giờ.

Vì thế việc hủy hợp đồng vay vốn là không thể. Do đó nếu bạn không cần tiền gấp, hãy lựa chọn các điểm vay ngân hàng để đảm bảo đủ khả năng chi trả của bản thân, tránh tình trạng tiền lãi vượt ngoài thu nhập.

Có phải đóng thêm phụ phí khi hủy hợp đồng?

Việc hủy hợp đồng sẽ làm bạn gánh một mức phí phạt nhất định. Các ngân hàng xem hủy hợp đồng sớm dù trước khi giải ngân cũng được coi là hoàn tất khoản vay trước ngày đáo hạn.

Tuy nhiên, chỉ xảy ra nếu bạn đã nhận được tiền giải ngân vào tài khoản. Việc hủy hợp động buộc bạn sẽ hoàn lại khoản tiền tiền đó và đóng phạt tùy theo các kênh vay quy định.

Đối với các công ty tài chính mức phạt này rất cao, bạn sẽ phải thanh toán tất cả số dư nợ được tính theo tiền gốc lẫn lãi kèm tiền phí dịch vụ.

Với các ngân hàng sẽ được tính theo mức phần trăm của số tiền còn lại.

Nếu bạn chưa nhận được tiền giải ngân, khoản phí này sẽ không phải đóng.

Thủ tục hủy hợp đồng vay vốn

Nếu chưa nhận được tiền bạn nên đến ngân hàng để thực hiện việc hủy hợp đồng. Việc này sẽ nhanh chóng hơn là hình thức gửi đơn vì thời hạn phê duyệt đơn khá lâu,trong khoản thời gian chờ đợi có thể khoản vay sẽ được giải ngân.

Nếu đã nhận được khoản tiền, trường hợp này bạn sẽ phải viết đơn theo mẫu đơn mà ngân hàng cung cấp và chờ đợi xét duyệt.

Để tránh những rắc rối về sau bạn nên lưu ý những điều trước khi thực hiện vay vốn.

Lưu ý cần biết trước và sau khi ký hợp đồng vay tiền

Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin của kênh vay ngân hàng và công ty tài chính. Quyết định vay ở đâu và những lợi ích hay rủi ro sẽ có khả năng xảy ra khi lựa chọn 1 trong 2.

Nên tìm hiểu kỷ mục đích đi vay tránh tình trạng hủy hợp đồng do hết nhu cầu vay hoặc tìm được khoản vay ưu đãi hơn. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải trả các khoản phí phạt không cần thiết.

Nên lưu ý mức điểm tín dụng của cá nhân, mức điểm này cũng là một yếu tố quan trọng quyết định việc bạn vay ở đâu, trong bao lâu và lãi suất bao nhiêu. Mức điểm tín dụng tốt sẽ nhận nhiều ưu đãi từ các ngân hàng.

Nên xem kỹ các điều khoản vay, thời gian cho hủy hợp đồng vay, lãi suất hay các chi phí phụ. Ở một số công ty tài chính, họ có quy định thời hạn hủy hợp đồng mà không phải chịu mức phí phạt, vì thế bạn cũng nên lưu ý điều này.

Kết luận

Việc ký hợp đồng nhưng chưa nhận được tiền thông thường sẽ do các nguyên nhân trên gây ra, bạn có thể chờ đợi thêm một khoản thời gian hoặc nhanh chóng liên hệ với bên cho vay để được giải quyết vấn đề. Theo thông tin từ taichinhthinhvuong

Ngoài ra, còn nhiều chủ đề về vấn đề tài chính khác mà bạn có thể tham khảo. 

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}