Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính và top 4 công ty tài chính uy tín

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính” sẽ chẳng ai muốn đề cập đến cụm từ khóa này nếu như không gặp trục trặc trong quá trình vay vốn. Điều này đến từ sự không hài lòng về các công ty tài chính hoặc mắc phải vấn đề khó khăn trong lúc vay.

Khoan hãy hành động trước khi nắm rõ các thông tin về vấn đề này, dưới đây hnegov.vn sẽ chỉa sẻ một số kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính đến bạn nhằm tránh những rủi ro khi xù nợ.

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính và top 4 công ty tài chính uy tín

Nội dung bài viết

Các công ty tài chính là gì?

Các tổ chức tài chính chủ yếu tham gia vào hoạt động kinh doanh cung cấp tài chính cho công chúng thông qua các khoản cho vay hoặc ứng trước hoặc các hình thức khác.

Ngoài ra, các công ty tài chính thu được lợi nhuận từ lãi suất cho vay, công ty tài chính thường tính cao hơn mức lãi suất của các ngân hàng tính cho khách hàng của họ.

Hơn nữa, với những khách hàng có điểm tín dụng kém, nợ xấu thì khó vay vốn ngân hàng, nhưng đối với các công ty tài chính thì có thể cho vay nhưng bù lại lãi suất cao hơn nhiều.

Ví dụ nếu anh A vay công ty tài chính 500 triệu đồng để duy trì xưởng may thì công ty tài chính có thể yêu cầu anh cung cấp tài sản cá nhân (chứng minh nhân dân, cà vẹt xe, xe, nhà…) để làm tài sản thế chấp. Nếu A vỡ nợ (không trả được) khoản vay, công ty tài chính sẽ đứng tên tài sản đó.

Một trong những chức năng phổ biến mà các công ty tài chính đem lại cho người dùng của họ là phân phối các khoản cho vay cá nhân hoặc cá nhân.

Loại hình cho vay cá nhân phổ biến nhất là khoản vay lớn để mua nhà hoặc thế chấp, nhưng các khoản vay ít hơn, như vay để mua xe hay dùng trong sinh hoạt cũng rất phổ biến.

Tóm tắt lại, điểm khác nhau giữa công ty tài chính và ngân hàng là:

Ngân hàng nhận và xử lý tiền gửi và rút tiền. Họ bảo vệ tiền cho bạn. Khách hàng có thể gửi tiền vào nhiều tài khoản tiết kiệm và không có kỳ hạn, điều mà các công ty tài chính không làm được. Các ngân hàng cũng cho vay tiền, nhưng khác với các công ty cho vay.

Công ty tài chính chỉ cho vay (họ không bảo vệ tiền của bạn) và sẽ yêu cầu bạn hoàn trả khoản vay. Tuy lãi suất cao hơn vay ngân hàng nhưng bù lại các công ty tài chính có thể cung cấp nhiều hình thức cho vay khác nhau như vay mua xe máy, vay tín chấp, vay ngắn hạn, vay thế chấp, vay trả góp, vay sinh viên…

Những lý do khách hàng xù nợ công ty tài chính

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều nhóm chia sẻ kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính, cũng như tần suất tìm kiếm từ khóa kinh nghiệm xù nợ cũng tăng lên, điều này đã gây ảnh hưởng không tốt đến cả người đi vay và người cho vay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề trên.

Lãi suất cao

Nhiều công ty tài chính từ lớn đến nhỏ có lãi suất cho vay cực kỳ cao. Điều đáng nói ở đây là có một số trường hợp lãi suất quá cao vượt qua mức quy định (lãi suất nhỏ hơn hoặc bằng 20).

Cách thức đòi nợ “khắc khe”

Đây là yếu tố mà khách hàng của các công ty tài chính tin rằng là nguồn gốc của vấn đề. Dĩ nhiên cho vay là phải đòi nhưng không ít công ty tài chính đòi nợ một cách “dã man”, tra tấn không chỉ người vay mà cả người thân, bạn bè của họ. Cụ thể, đến hạn trả nợ, nhân viên bộ phận thu tiền của công ty sẽ gọi điện nhắc người vay trả nợ đúng hạn.

Hậu quả xù nợ công ty tài chính

Việc không trả nợ đúng hạn có nhiều hệ lụy nghiêm trọng, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong tương lai và thậm chí là cản trở việc làm của bạn trong tương lai. Ngoài ra, người vay sẽ khó thoát khỏi hàng chục cuộc điện thoại, đe dọa, gây ảnh hưởng đến người thân, bạn bè.

Dù việc bỏ lỡ nhiều lần thanh toán có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn, nhưng điều quan trọng là phải xem xét rằng ngay cả một lần thanh toán bị bỏ lỡ cũng có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn …

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ những hậu quả của việc xù nợ để có thể dừng ngay việc học hỏi kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính.

Có năm hậu quả chính của việc lỡ hẹn thanh toán. Theo thứ tự mức độ nghiêm trọng từ ít đến nhiều, như sau:

Phí phạt cao

Nếu bạn lỡ hẹn hoàn trả khoản vay, bạn thường sẽ bị tính phí. Nhưng số tiền chính xác phải trả phụ thuộc vào loại khoản vay, nhà cung cấp và số tiền được vay.

Ví dụ công ty tài chính cho khách hàng A vay khoảng 10 triệu: phí phạt = 1 ngày x 100.000 vnđ. ( nhân lên theo ngày )

Khi bạn bỏ lỡ một khoản thanh toán, bạn đã bỏ lỡ một cơ hội để giảm tiền hàng tháng của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để trả khoản vay và bạn sẽ phải trả nhiều lãi hơn.

Nếu khách hàng thờ ơ với khoản phạt này thì họ sẽ phải trả một khoản tiền rất lớn sau đó.

Vào danh sách nợ xấu

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính

Nếu khách hàng không thanh toán khoản vay thì công ty tài chính sẽ liệt kê vào danh sách nợ xấu, danh sách nợ xấu có thể hiểu đơn giản như là một cái lý lịch của người vay tiền, cụ thể là khi một khách hàng xù nợ của một công ty tài chính thì sẽ bị liệt vào danh sách này.

Có nghĩa người này sẽ có một cái lý lịch xù nợ và khi người này vay tiền ở những công ty tài chính khác người ta sẽ nhìn vào đó để quyết định có cho vay hay không và xác suất vay tiền của những người mà bị cho vào danh sách nợ xấu thì rất thấp và hầu như là bằng không.

Ảnh hướng đến số điện thoại tham chiếu

Như đã nói ở trên, khi bạn xù nợ một công ty tài chính thì cuộc sống của bạn bị xáo trộn và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần. Công ty cho vay sẽ sử dụng nhiều phương thức để đòi lại tiền, ví dụ như liên tục gọi điện thoại. Nhưng vấn đề nghiêm trọng ở đây là không chỉ gọi điện cho người vay, mà còn gọi cho người thân, bạn bè làm phiền.

Làm gì tránh xù nợ công ty tài chính

Thanh toán đúng hẹn

Khách hàng bắt buộc phải ghi nhớ ngày đến hạn trả nợ. Mách nhỏ là sau khi vay, khách hàng có thể lập kế hoạch trả nợ trong một khoảng thời gian sau khi cân nhắc chi phí, hợp lý và thời hạn trả nợ.

Với thời đại công nghệ 4.0, hàng loạt công ty tài chính cho ra đời ứng dụng cho vay mà khách hàng có thể trả nợ tự động, rất tiện lợi và minh bạch.

Hạn chế vay nhiều, thời gian góp dài

Bạn chỉ nên vay ở những công ty tài chính có thời gian trả nợ dài, chẳng hạn 36 tháng, 12 tháng, 48 tháng để bạn có đủ thời gian trả nợ. Nhu cầu vay vốn rất lớn nên nhiều công ty tài chính cho vay trả góp 12 tháng, 36 tháng, 48 tháng với nhiều hình thức khác nhau, bạn có thể tùy theo tình hình của mình mà lựa chọn phương án vay hợp lý để tránh những rủi ro đáng tiếc ảnh hưởng đến mình.

Hãy tránh xa và ngưng tìm kiếm những hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm xù nợ trên các trang mạng xã hội. Hành vi của những hội nhóm đó là vay tiền của nhiều công ty tài chính và xù nợ.

Điều này sẽ để lại những hậu quả khôn lường vì vậy hãy nên né xa những hội nhóm có ý định lôi kéo này để tránh rước họa vào thân.

Tất toán khoản vay trước hạn sẽ tiết kiệm lãi

Tốt nhất là nên trả nợ sớm để tiết kiệm tiền và ngừng trả lãi. Lãi suất bạn phải đóng là để đổi lấy thời gian. Thay vì phải có đủ tiền để mua một căn một chiếc ô tô ngay bây giờ, bạn có thể trả dần trong vài năm. Căn nhà của bạn không thể tăng giá trị lớn hơn khi bạn phải trả lãi thế chấp, và bạn không lấy lại được lãi khi bán nó. Vì vậy, tốt nhất nên trả tiền trước hạn đã thỏa thuận.

Một số khoản vay kéo dài từ 30 năm trở lên và chi phí lãi suất có thể tích lũy theo thời gian. Các khoản vay khác có thể có thời hạn ngắn hơn, nhưng lãi suất cao khiến chúng trở nên đắt đỏ. Đối với các khoản nợ có chi phí cao như nợ thẻ tín dụng, việc thanh toán càng sớm càng tốt gần như không ai nghĩ tới, vì vậy họ chỉ trả vừa đúng thời hạn. Đây là một suy nghĩ tồi tệ, vì bạn không thể nắm bắt nhiều điều hơn khi còn mang nợ.

Nên chọn công ty tài chính nào uy tín?

FE Credit

top 4 công ty tài chính uy tín

Với tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng với tuổi đời 11 năm hoạt động ở thị trường Việt Nam Fe Credit là một công ty tài chính uy tín hàng đầu ở Việt Nam

FE Credit đến năm 2021, đã phục vụ khoảng 12 triệu lượt khách hàng và phát triển hơn 1.021.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.

Ở FE Credit, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức vay như vay tiền mặt và vay trả góp điện máy, mua xe máy có thể nạp thêm vào thẻ tín dụng để mua bảo hiểm, có thể làm thủ tục vay trực tuyến qua điện thoại di động rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, Fe Credit áp dụng các chương trình khuyến mãi lãi suất 0%  và các chương trình khuyến mại hấp dẫn khác.

Hạn mức tối đa mà khách hàng có thể vay tại Fe Credit tối thiểu là 3 triệu và tối đa là 100 triệu, lãi suất là lãi suất tham khảo từ 1,75% đến 3,25% / tháng tùy theo dư nợ gốc và thay đổi dựa trên hồ sơ của từng khách hàng và điểm tín dụng.

Shinhan finance

xù nợ công ty tài chính

Công ty tài chính Shinhan Việt Nam với công ty trực thuộc  Công ty Shinhan Card (Hàn quốc) Đây là một công ty tài chính với toàn bộ vốn từ ngoài nước.

2019 mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm nhưng Shinhan Việt Nam đã chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng khi là sự lựa chọn hàng đầu cho những người đang cân nhắc vay vốn.

Giải thưởng Công ty Tài chính Phát triển Bền vững tốt nhất Việt Nam và các thành tựu khác …

Tại Shinhan Việt Nam, có 3 hình thức vay: thứ nhất là vay tín chấp, thứ hai là vay mua ô tô và thứ ba là vay trả góp với lãi suất hàng năm dao động từ 8% đến 18%.

Khi sử dụng Shinhan, khách hàng không cần phải tìm kiếm kinh nghiệm xử lý nợ từ một công ty tài chính, vì đây là công ty có dịch vụ tốt nhất Việt Nam, luôn mang đến cho bạn sự an tâm trong quá trình vay và hỗ trợ mọi vấn đề.

Mirae asset

 xù nợ công ty tài chính và top 4 công ty tài chính uy tín

 

Mirae Asset là công ty con của Tập đoàn tài chính Mirae Asset Hàn Quốc Tại đây chuyên biệt các sản phẩm vay tiền nhanh không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập.

Tuy nhiên, khi nói đến lãi suất, lãi suất tài sản hình thành trong tương lai cao hơn rất nhiều so với lãi suất bạn vay tiền tại ngân hàng. Lý do được giải thích ở đây là khi vay vốn, khách hàng không phải chứng minh thu nhập và tài sản đảm bảo.

Do đó, rủi ro mất vốn sẽ cao nên lãi suất sẽ đẩy lên cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi trả chậm, khách hàng sẽ bị tính lãi suất cao hơn 150% so với lãi suất ban đầu.

Vì vậy hãy nên tính toán kỹ lưỡng trước khi vay vốn và cần lưu ý điều này khi đăng ký vay tại Mirae asset. Bạn nên tính toán khả năng tài chính của mình để đảm bảo có đủ tiền trả nợ, tránh việc không trả được nợ trong tương lai gây nhiều rắc rối.

TPBank fico

Kinh nghiệm xù nợ

Được thành lập năm 2017, tính đến thời điểm hiện tại Fico đã thành lập nhiều điểm giao dịch tại các thành phố lớn trên cả nước. Fico độc lập hơn Tiên Phong Bank. Fico chuyên về các chương trình cho vay theo bảng lương và vay thấu chi. Do đó, TPBank Fico là công ty trực thuộc TPBank.

Có rất nhiều sản phẩm vay như: vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hợp đồng trả góp,… Lãi suất của từng sản phẩm sẽ khác nhau.

Lời kết

Sau bài viết trên hnegov.vn hy vọng bạn đọc biết và hiểu được hậu quả khôn lường của việc xù nợ, nếu có vấn đề khó khăn trong việc vay vốn bạn nên bình tĩnh giải quyết . Và hãy loại bỏ ý nghĩ xù nợ để không đặt chính mình vào những rắc rối cũng như không gây ảnh hưởng đến gia đình, người thân và bạn bè.

Bài đọc tham khảo:

5 cách vay tiền trả góp 48 tháng dễ nhất hiện nay

Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Bình Dương Có Nên Không?

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}