Ngân hàng Techcombank đã hỗ trợ người dùng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin mà bạn cần biết về việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank.

Nội dung bài viết

Thẻ chip Techcombank là gì?

Thẻ chip Techcombank

Thẻ chip Techcombank được ngân hàng Techcombank sản xuất và phát hành theo tiêu chuẩn chung được ban hành bởi các Tổ chức thẻ quốc tế. Con chip điện tử được gắn trên thẻ Techcombank có khả năng tương tự như một chiếc máy tính thu nhỏ, hoạt động hoàn toàn độc lập và thông tin mã hóa của khách hàng sẽ được lưu trữ trong con chip này.

Thẻ chip Techcombank có ưu điểm cực kì lớn trong việc bảo mật thông tin khách hàng, giảm thiểu tối đa các khả năng giả mạo và gian lận trong giao dịch tài chính. Thẻ chip Techcombank còn mang trong mình công nghệ thanh toán Contactless – một công nghệ cho phép khách hàng thanh toán dịch vụ mà không cần tiếp xúc, loại bỏ việc tiếp xúc như thẻ từ lúc trước.

Lợi ích khi sử dụng thẻ chip Techcombank

Đương nhiên, việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, từ bảo mật cho đến các tiện lợi trong việc sử dụng thẻ cho các giao dịch tài chính.

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến là việc bảo mật tối đa theo chuẩn quốc tế thông qua công nghệ thẻ chip EMV. Khi sử dụng thẻ từ, tỉ lệ khách hàng bị trộm thông tin và bị kẻ gian giả mạo thông tin nhằm đánh cắp số tiền trong tài khoản là rất cao.

Thẻ chip Techcombank sẽ sử dụng các vi mạch trên chip để lưu trữ thông tin khách hàng, và bởi vì chỉ có ngân hàng mới có khả năng giải mã và đọc các thông tin đó nên các giao dịch gian lận và giả mạo sẽ được giảm thiểu rất nhiều.

Ngoài ra, khi khách hàng thực hiện giao dịch, bạn sẽ được ngân hàng gửi mã xác nhận giao dịch của mình, việc này nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng và giải quyết được tình trạng lấy cắp dữ liệu để thực hiện giao dịch thẻ.

Nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank không?

Không chỉ riêng ngân hàng Techcombank, hiện nay thì tất cả các ngân hàng nội địa đang có chính sách hướng dẫn và khuyến khích khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip. Câu trả lời rõ ràng là bạn nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank ngay bây giờ.

Theo quy định mới hiện nay, thẻ từ sẽ sớm bị khai tử vì vậy việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank là một điều cần thiết làm lúc này. Nếu bạn không chuyển đổi thẻ trong thời gian quy định thì thẻ ngân hàng của bạn sẽ không thẻ tiếp tục thực hiện các giao dịch tài chính.

Việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank cũng là một việc giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều thời gian trong quá trình sử dụng thẻ. Với công nghệ Contactless mà thẻ chip Techcombank sở hữu, bạn có thể dễ dàng hoàn thành các giao dịch của mình chỉ bằng một cú chạm nhẹ.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank online

Hiện nay, khách hàng có thể chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank bằng hai hình thức là chuyển đổi trực tiếp tại ngân hàng Techcombank hoặc chuyển đổi thông qua ứng dụng F@st Mobile Techcombank

Chuyển đổi qua app Techcombank Internet Banking

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank

Để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank theo hình thức trực tuyến, bạn cần tải ứng dụng F@st Mobile của ngân hàng Techcombank và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử Techcombank của bạn tại giao diện chính của ứng dụng F@st Mobile.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ có thể thấy thông báo chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank, bạn chọn “Xem chi tiết” để thực hiện bước tiếp theo. Nếu thông báo chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank không tự động xuất hiện, bạn có thể truy cập vào menu của ứng dụng và chọn mục “Thẻ”.
 • Bước 3: Ở đây, ứng dụng sẽ xuất hiện giao diện chi tiết chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombak. Tại đây, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Đăng kí” ở góc dưới màn hình điện thoại.
 • Bước 4: Sau khi bấm vào mục “Đăng kí”, bạn cần chọn loại thẻ thanh toán cần thiết – thẻ chip Techcombank, sau đó bạn nhấn vào dòng chữ “Phát hành lại”.
 • Bước 5: Ở bước này, bạn cần kiểm tra kĩ các thông tin cá nhân trên thẻ cũ của mình, sau khi xác nhận mọi thông tin đều chính xác thì bạn nhấn vào mục “Gửi đăng kí”
 • Bước 6: Sau khi đăng kí thẻ mới, thẻ cũ của bạn sẽ bị khóa, bạn cần chọn “Đồng ý” để có thể tiếp tục.
 • Bước 7: Ở bước cuối cùng này, bạn cần nhập mã OTP được ngân hàng gửi về số điện thoại của mình và nhấn “Xác nhận” để hoàn thành quá trình đăng kí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank.

Đổi sang thẻ chip tại quầy giao dịch Techcombank

Nếu bạn không rành về công nghệ và cảm thấy khó khăn trong việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank bằng ứng dụng thì bạn có thể thực hiện chuyển đổi thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của các chi nhánh ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, việc thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank tại ngân hàng thì sẽ tốn nhiều thười gian hơn so với hình thức trực tuyến.

 • Bước 1: Để có thể thực hiện việc chuyển đổi thẻ, bạn cần đem theo CMND hoặc CCCD của mình và nhờ nhân viên tại quầy giao dịch Techcombank hỗ trợ việc chuyển đổi sang thẻ gắn chip.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ gửi bạn mẫu đơn yêu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank, bạn cần xuất trình CMND/CCCD và điền đầy đủ thông tin cần thiết vào mẫu đơn.
 • Bước 3: Sau khi nhân viên ngân hàng hoàn tất quá trình đối chiếu thông tin, và xác nhận thông tin bạn điền trùng khớp với thông tin có trên CMND/CCCD thì nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn tiến hành quá trình kích hoạt thẻ chip.

Đổi thẻ chip Techcombank mất bao lâu?

Thời gian bạn thực hiện quá trình chuyển đổi thẻ thông qua hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng nói chúng đều sẽ rất nhanh, thông thường chỉ khoảng 10 phút đến 15 phút trong một lần thực hiện. Tuy nhiên, thời gian bạn có thể nhận được thẻ cứng từ ngân hàng thì sẽ lâu hơn nhiều so với thời gian đăng kí thẻ.

Bởi vì ngân hàng cần có thời gian để hoàn tất thủ tục và thực hiện phát hành thẻ nên khách hàng thường mất khoảng 5-7 ngày để có thể nhận được thẻ ngân hàng gắn chip của mình. Sau khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank, mọi thông tin và số tài khoản ngân hàng của khách hàng sẽ được giữ nguyên.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank online có mất phí không?

Để khuyến khích mọi người chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank trong thời gian sớm nhất, Techcombank đang áp dụng các chính sách hỗ trợ miễn phí việc chuyển đổi thẻ cho cả hai hình thức là trực tuyến và trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Ngoài ra, Techcombank còn hỗ trợ giao thẻ tận nhà cho khách hàng sau khi đăng kí thẻ gắn chip.

Vì vậy, nếu bạn thực hiện chuyển đổi thẻ bây giờ thì bạn sẽ không cần phải lo tốn bất kì chi phí nào cả. Tuy nhiên, trong tương lai thì Techcombank có thể sẽ thu phí đối với quá trình này nên bạn cần lưu ý đi chuyển đổi thẻ sớm nhất có thể.

Hướng dẫn sử dụng thẻ chip Techcombank

Thực ra, điểm khác biệt lớn nhất của thẻ chip Techcombank và thẻ từ Techcombank nằm ở mức độ bảo mật thông tin, hầu hết các chức năng của 2 thẻ này đều giống nhau nên chúng cũng sẽ có cách sử dụng tương tự nhau.

Bạn có thể sử dụng thẻ chip Techcombank trong các giao dịch thông thường như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán các loại hóa đơn và tiền nhà,… Nhưng đối bởi vì thẻ chip Techcombank có tích hợp tính năng Contactless nên bạn có thể thanh toán không chạm tại các điểm giao dịch có hỗ trợ hình thức thanh toán này.

Ngoài điểm khác biệt được nêu ở trên, các tính năng còn lại của 2 loại thẻ là hoàn toàn giống nhau. Nếu bạn đã quen sử dụng thẻ từ cho các hình thức giao dịch của mình thì sau khi đổi thử từ sang thẻ chip Techcombank bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc làm quen và sử dụng loại thẻ gắn chip mới của Techcombank.

Biểu phí sử dụng thẻ chip Techcombank

Sau khi hoàn thành quá trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank, biểu phí sử dụng thẻ cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể tham khảo thông tin biểu phí sau đây:

Biểu phí thẻ chip Techcombank

Biểu phí phía trên được lấy từ trang chủ của ngân hàng Techcombank và chưa bao gồm VAT trừ phí xử lý giao dịch và phí Quản lý chuyển đổi chi tiêu ngoại tệ.

Cách thanh toán bằng thẻ chip không tiếp xúc Techcombank

Khác với cách thanh toán giao dịch thông thường của thẻ từ, thẻ chip Techcombank có khả năng thanh toán không tiếp xúc. Đối với những người mới sử dụng loại thẻ này, việc thanh toán sẽ gây ra nhiều lúng túng cũng như là khó khăn bởi vì chưa quen cách thức giao dịch không tiếp xúc.

Để thanh toán nhanh chóng bằng thẻ chip không tiếp xúc của Techcombank, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước theo thứ tự sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, để có thể thanh toán không tiếp xúc thì bạn cần xác định rằng thẻ của bạn có công nghệ Contactless. Nếu thẻ ngân hàng của bạn có logo VISA cùng với biểu tượng dạng ăng-ten thì có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thanh toán không tiếp xúc.
 • Bước 2: Số tiền bạn cần thanh toán sẽ xuất hiện trên máy pos sau khi nhân viên nhập số tiền mà bạn cần thanh toán vào máy pos đó.
 • Bước 3: Để thực hiện thanh toán, bạn cần chạm thẻ lên thiết bị thanh toán. Bạn phải chú ý biểu tượng ăng-ten trên thẻ nhằm đặt đúng vị trí và khoảng cách theo đúng hướng dẫn có trên thiết bị thanh toán.
 • Bước 4: Giao dịch của bạn sẽ hoàn thành sau khi có thông báo “Thành công” hiện trên màn hình cảu thiết bị thanh toán.

Thẻ từ Techcombank vẫn còn sử dụng được không?

Hiện tại thì thẻ từ Techcombank vẫn còn sử dụng được, tuy nhiên trong thời gian tới thì thẻ từ sẽ bị khai trừ hoàn toàn và bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch thông qua thẻ từ được nữa.

Khi bạn thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank thì thẻ từ của bạn cũng sẽ bị khóa, hủy hiệu lực ngay lập tức và bạn cũng sẽ không thể tiếp tục sử dụng thẻ trong thời gian chờ nhận thẻ chip của Techcombank.

Lời kết

Thông qua bài viết này, tôi đã cung cấp cho bạn mọi thông tin cần thiết cho việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tài chính khác tại taichinhthinhvuong.

Hướng Dẫn Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip BIDV

Thẻ Đen Vietcombank Là Gì? Quyền Lợi Ra Sao

About the Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}